Yếu tố khiến việc học tiếng Anh của bạn vẫn chưa tới đích

Có một sự thật rằng, những người có kỹ năng tiếng Anh tốt có mức lương cao hơn so với những người không biết sử dụng tiếng Anh.

Học thôi chưa đủ, phải đúng mục tiêu

Đừng học tiếng Anh theo kiểu “càng nhiều càng tốt”, điều đó vừa khiến bạn tốn tiền, lại dễ làm mai một quyết tâm học tiếng Anh của bạn. Bạn cần tiếng Anh giao tiếp, vậy chắc chắn là “don’t care” đến từ ngữ chuyên ngành y tế hay chế tạo máy. Bạn cần tiếng Anh để đi đàm phán hợp đồng, vậy đừng mất thời gian vào tiếng Anh dịch thuật. Học đúng trọng tâm là chìa khóa thiết yếu giúp bạn bước xa hơn trên lộ trình tương lai.

Học nhanh hơn với các công cụ bổ trợ

Qua rồi cái thời học tiếng Anh với băng cát sét, những chiếc walkman chạy đĩa kêu ro ro hay kim từ điển nặng trịch lúc nào cũng lăm le trên tay. Ngày nay bạn hoàn toàn có thể chủ động tra từ, nghe những đoạn hội thoại hay thậm chí làm bài luyện tập trên điện thoại thông minh hay bất kỳ thiết bị đầu cuối nào có kết nối internet. Theo xu hướng phát triển của công nghệ, rất nhiều phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh đã được ra đời để phục vụ nhu cầu học tập vô cùng chính đáng này. Các phần mềm thông minh luôn có đầy đủ 4 phần Nghe Nói Đọc Viết, nó tự lưu trữ kết quả và giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình.

Các kỹ năng phát triển sự nghiệp

Với đa số các bạn sinh viên hay những bạn mới ra trường, học tiếng Anh phải đi kèm với lợi ích. Đã bao giờ bạn tự xác định mình học để làm gì? Để thi TOEIC, vậy là xong? Để ứng tuyển vào công ty ABC, vậy là xong? Tiếng Anh là công cụ bổ trợ cho sự nghiệp hiệu quả nhất, vậy đừng quên, học tiếng Anh cần đi kèm với các kĩ năng phát triển sự nghiệp. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện kĩ năng trong công việc mà vô hình chung nó còn khiến tinh thần học tập của bạn trở nên hưng phấn hơn.