Tăng cường sức khỏe từ rau xanh

Rau xanh, đặc biệt là các loại rau nhiều lá, sẽ cung cấp tối đa chất dinh dưỡng nếu bạn ăn sống. Rau diếp chứa nhiều vitamin B6, vitamin C, E, a-xít folic và khoáng chất như mangan và chrom. Nếu muốn có mái tóc đẹp, bạn cần ăn nhiều rau diếp vì loại rau này giúp tóc mọc nhanh và nhiều.

Một loại rau khác có nhiều đặc tính chữa bệnh là rau thơm (húng lủi). Để giảm đau đầu, cảm lạnh và rối loạn tiêu hóa, bạn nên nhai một ít lá rau thơm. Thường xuyên ăn rau thơm còn giúp đẩy lùi độc tố ra khỏi cơ thể.

Rau quế chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Ăn nhiều rau húng quế sẽ giúp bạn có làn da đẹp vì loại rau này chứa nhiều vitamin C, can-xi, phốt-pho và carotene. Nhai vài lá húng quế tươi có thể giúp giảm cơn đau bụng, đau dạ dày.

Nhờ có tác dụng đốt cháy nhiều calo khi được tiêu hóa nên cần tây thường được dùng trong thực đơn dành cho những ai muốn giảm cân. Cần tây chứa nhiều vitamin A, B, can-xi, sodium (chất trong muối ăn) và chất sắt.

Bổ sung nhiều hoa quả, trái cây trong chế độ ăn hằng ngày còn giúp bảo vệ mắt. Cải bó xôi chứa hai dưỡng chất là lutein và zeaxanthin, có tác dụng loại bỏ các phân tử gốc tự do trước khi chúng có thể gây hại cho các mô nhạy cảm trong mắt.

Nhất Linh