Sinh viên khóa 18 & 19 khoa Thực Phẩm tham gia Seminar về Cách viết báo khoa học đăng trên Tạp chí Khoa học Đại học Đông Á

Sáng ngày 7/4/2022, từ lúc 8h30 - 11h30, sinh viên các khóa 18 & 19 trong khoa tham gia học tập về Cách viết bài báo khoa học đăng trên Tạp chí Khoa học Đại học Đông Á.

🍀 Trong seminar này có sự tham gia diễn giảng tận tình của TS. Hồ Lên Hân - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và TS. Phan Thu Thảo (Khoa Thực Phẩm).

🍀 Sinh viên được nghe chia sẻ về Nghiên cứu khoa học là gì, cách hình thành ý tưởng và giả thiết nghiên cứu (hypothesis) trong ngành Công nghệ thực phẩm Nông nghiệp, bố cục của một bài báo khoa học, cách viết và trích dẫn tài liệu tham khảo như thế nào.

🍀 Sinh viên được thực hành phần mềm trích dẫn tài liệu tự động EndNote. Đây là phần mềm dễ sử dụng, hỗ trợ người viết cập nhật tài liệu tham khảo đầy đủ và đúng tiêu chuẩn yêu cầu của Tạp chí.

🍀 Dự kiến trong thời gian tới, khoa sẽ tổ chức thêm các buổi seminar về Nghiên cứu khoa học để sinh viên hiểu rõ hơn về công tác quan trọng này và xây dựng kế hoạch nghiên cứu bài bản ngay từ đầu.

Sinh viên khóa 18 & 19 khoa Thực Phẩm tham gia seminar học thuật về Cách viết bài báo đăng tạp chí Khoa học Đại học Đông Á. (Ảnh: Olwen Phan)