Những thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh
Cà chua
Hơi lạnh trong tủ sẽ ngăn chặn quá trình chin của cà chua trong khi đây là tác nhân giúp loại quả này ở trong tình trạng tươi ngon. Vì vậy, cà chua sẽ hoàn toàn mất đi hương vị và trở nên mềm nhũn nếu được trữ trong tủ lạnh. Lời khuyên cho bạn và nên bỏ cà chua vào rổ hoặc tô để trên bàn bếp và ăn ngay khi chín.
Khoai tây
Việc trữ khoai tây ở nhiệt độ thấp sẽ biến tính tinh bột thành đường nhanh hơn, và các bạn thu được sẽ là những củ khoai tây ngọt và có “sạn”. Thay vì cất trong tủ lạnh, nên bỏ khoai tây vào một túi giấy rồi để nơi khô mát.
Tỏi
Loại này cuối cùng sẽ mọc mầm nếu chứa trong tủ lạnh, nó cũng có thể bị mềm và mốc. Để khai thác tối đa công dụng của tỏi, nên trữ loại gia vị này ở nơi khô mát.
Củ hành
Tương tự tỏi, hơi ẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho củ hành trở nên mềm và mốc. Việc để ở nơi khô mát sẽ giúp duy trì độ tươi của hành cho đến khi bạn sử dụng chúng trong bữa ăn.
Quả bơ
Giống như cà chua, quả bơ cần chín mềm để sử dụng với chất lượng cao nhất. Tốt nhất nên trữ bơ ở nhiệt độ phòng.
Dưa lưới
Trừ phi dưa lưới đã được cắt, tốt nhất nên trữ loại quả này bên ngoài như thường. Một số chuyên chuyên gia sức khỏe cho rằng việc giữ dưa lưới ở nhiệt độ phòng sẽ giúp bảo toàn các chất chống oxy hóa có trong đó.
Bí ngô
Đây cũng là loại thực phẩm không ưa môi trường “lạnh lẽo”. Hãy để bí ngô ở nơi khô mát để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.
Chuối
Do chuối mọc trong khí hậu nhiệt đới, loại quả này chuộng môi trường ấm áp. Chuối sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen nếu được cất trữ trong tủ lạnh nhưng nó sẽ không thực sự chín.
Cà chua, khoai tây, tỏi hành, chuối .. không nên trữ trong tủ lạnh
Bánh mì
Nên trữ bánh mì bạn dự định ăn trong một vài ngày ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ lạnh sẽ khiến bánh mì khô cứng và giảm chất lượng nhanh chóng.
Dầu ôliu
Dầu có thể trở nên khô cứng và cô đặc thành chất giống như bơ nếu được trữ trong tủ lạnh, và điều này hẳn nhiên ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng. Nên cất giữ dầu trong một tủ bếp khô mát.
Bột cà phê
Nếu được cát trữ trong tủ lạnh, cà phê sẽ mất đi hương vị hấp dẫn vốn có của nó và hấp thu các mùi lẩn khuất trong mọi ngóc ngách của tủ lạnh. Nên cất trữ cà phê ở nơi mát và tối nhằm duy trì mùi vị của nó.
Mật ong
Nếu có tìm được một lọ mật ong 1000 năm tuổi, bạn sẽ thấy nó vẫn tươi ngon như ngày đầu được chiết vào lọ, do mật ong là loại sản phẩm được bảo quản tự nhiên. Bỏ mật ong vào tủ lạnh sẽ thúc đẩy quá trình kết tinh đường, biến mật ong thành một dạng bột nhào, khiến việc chiết mật ra khó khăn, chưa kể chất lượng cũng phần nào sút giảm.
Rau hung quế
Rau này sẽ héo nhanh hơn nếu trữ ở nhiệt độ thấp. Cũng như cà phê, nó sẽ hấp thu mùi của những loại thực phẩm xung quanh. Tốt nhất nên để rau hung quế ở bên ngoài, bỏ chúng vào trong một chén nước.
Q.Q