Hội nghị dinh dưỡng "Cải thiện Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời vì tầm vóc Việt"

Trường Đại học Đông Á phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học Dinh dưỡng và Lễ phát động Tháng Dinh dưỡng năm 2019 nhằm đẩy mạnh hoạt động Dinh dưỡng tại Việt Nam.

Hàng năm các nước thành viên của Mạng lưới Dinh dưỡng Công cộng khu vực Đông Nam Á (SEA-PHN) tổ chức triển khai “Tháng Dinh dưỡng” nhằm huy động cộng đồng tham gia các hoạt động quảng bá dinh dưỡng hợp lý nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Trường Đại học Đông Á phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học Dinh dưỡng và Lễ phát động Tháng Dinh dưỡng năm 2019 nhằm đẩy mạnh hoạt động Dinh dưỡng tại Việt Nam.

Thời gian tổ chức Hội nghị: 7h30 – 12h, ngày 22 tháng 5 năm 2019 (Thứ Tư)

Địa điểm: Hội trường Edison - Trường Đại học Đông Á – 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Hải Châu – TP. Đà Nẵng

Chương trình Hội nghị

Thời gian Nội dung Người thực hiện
7:30-8:30 Đón tiếp đại biểu
Văn nghệ chào mừng
Ban tổ chức
  Tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu TS. BS. Phạm Hoàng Hưng - ĐHĐA
8:30-8:50 Phát biểu chào mừng của Phó Hiệu Trưởng - Trường Đại học Đại học Đông Á ThS. Lương Minh Sâm
8:50-9:10 Phát biểu khai mạc và phát động “Tháng Dinh dưỡng  năm 2019: Cải thiện dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời vì tầm vóc Việt” GS. TS. BS.Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng VN
9:10- 9:30 Thực trạng và giải pháp cải thiện dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời PGS.TS. Lê Bạch Mai, nguyên PVT Viện Dinh dưỡng Quốc gia
9:30-9:50 Thực trạng và giải pháp cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ nhỏ TP HCM BSCK 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp- Phó Chủ tịch HDD VN
9:50- 10:10 Hiệu quả bổ sung thực phẩm cho phụ nữ trước và trong khi có thai tới dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ sơ sinh TS.BS. Từ Ngữ, Tổng TK, Phó Chủ tịch HDD VN
10:10-10:30 Chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhỏ: thực trạng và thách thức TS.BS. Nguyễn Trọng Hưng Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa
10:30-10:50 Tình hình đào tạo Dinh dưỡng tại Đại học Đông Á TS. BS.Vũ Thị Bắc Hà
10:50-11:20 -Thực trạng và định hướng đào tạo Dinh dưỡng ở Việt Nam.
-Tác dụng sinh lý của bột ngọt trong việc giảm tiêu thụ muối ăn ở người Việt Nam.
PGS.TS.BS. Nguyễn Đỗ Huy, Chi Hội trưởng Chi hội Dinh dưỡng tiết chế
11:20- 11:35 Thực phẩm âm dương TS.BS. Từ Ngữ, Tổng TK, Phó Chủ tịch HDD VN
11:35- 11:50 Thảo Luận Hội đồng Khoa học
11:50 Bế mạc Hội nghị Lãnh đạo ĐHĐA, HDD
12:00 Tặng quà cho đại biểu tham dự BTC