Đà Nẵng: Áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc với chuỗi cung ứng thịt gà-trứng

Truy xuất nguồn gốc là một hoạt động quan trọng đối với tất cả các bên tham gia vào chuỗi cung ứng. Truy xuất nguồn gốc giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tăng cường cạnh tranh lành mạnh và góp phần bảo vệ môi trường.

Theo báo Tạp chí điện tử giáo dục Việt Nam đưa tin ngày 22/22/2023, ngày 21/11/2023 tại Hội trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác triển khai áp dụng Hệ thống Truy xuất nguồn gốc thực phẩm do Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức đối với các chuỗi cung ứng thịt gà - trứng theo đơn đăng ký của 06 doanh nghiệp: Công Ty TNHH Vân Long Tuyết; Hợp tác xã Dịch Vụ Tổng Hợp Hòa Bắc; Công ty TNHH Hà Sính - Kim Anh; Công ty TNHH MTV Quốc Toàn HTP; Chi nhanh Công ty Cổ phần VN Food; Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Đại Cường.

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã trao đổi với các doanh nghiệp về Dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm (giai đoạn 1) là hợp phần quan trọng trong Đề án xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2025, định hướng đến 2030 tại thành phố Đà Nẵng.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm được xây dựng tại Đà Nẵng với hai mục tiêu: Thứ nhất là đưa sản phẩm sạch, an toàn đến người tiêu dùng; thứ hai là nâng cao uy tín, thương hiệu doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tại buổi lễ các doanh nghiệp đã cán bộ của Tổ Quản lý vận hành truy xuất nguồn gốc nêu rõ những quy định doanh nghiệp bắt buộc tuân thủ thực hiện khi tham gia vào hệ thống và gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã đăng ký tham gia, sẵn sàng hỗ trợ khi doanh nghiệp gặp phải khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành, sử dụng Hệ thống truy xuất thực phẩm.

Ông Nguyễn Hồng Phúc - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ, Tổ phó Tổ Quản lý vận hành truy xuất nguồn gốc sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm mang lại cho người dân một môi trường thực phẩm “minh bạch, công khai”, hướng tới xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành “Điểm đến an toàn thực phẩm”.

 

Nguồn: tham khảo