Cảnh báo về bán hàng đa cấp

Sáng nay, Nhà trường đã nhận được tin báo của 1 SV khóa 2019 mới nhập học:

Hôm qua (chủ nhật, 04/8/2019) em và ít nhất 4 bạn SV của trường mình cùng với trên một trăm người của một số trường ĐH khác bị một nhóm người lừa giúp giới thiệu việc làm thêm.

Họ mời đến một khách sạn và nhốt SV từ 07h sáng đến 19h tối bắt SV nghe giảng về bán hàng. Không cho SV sử dụng điện thoại, không được nói chuyện với nhau, buổi trưa cho ăn sơ sài nhưng bắt nộp 50 nghìn đồng/SV. Nếu SV không tham gia họ sẽ đeo đuổi đến cùng, thậm chí đến tại phòng trọ để thuyết phục SV.

Hiện nay, Nhà trường cũng đã mời công an vào cuộc nhưng các đối tượng này rất manh động, tinh vi, di chuyển thường xuyên.

ĐỀ NGHỊ CÁC EM KHÔNG THAM GIA CÁC NHÓM ĐA CẤP VÀ PHẢI BÁO NHÀ TRƯỜNG NGAY NẾU BỊ LÔI KÉO.

Đa cấp hay kinh doanh đa cấp (tiếng Anh: Multi-Level Marketing) hoặc kinh doanh theo mạng lưới (Network Marketing) là một chiến lược tiếp thị để bán dịch vụ/sản phẩm thông qua hệ thống mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhánh khác nhau.