BẢO QUẢN GẠO SAU KHI MUA TRÁNH ĐƯỢC MỐI MỌT

Gạo là một loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Gạo thường được mua với số lượng nhiều để phục cho bữa ăn hàng ngày. Vậy để lưu giữ được hương vị thơm ngon của gạo cũng như tránh các yếu tố làm giảm chất lượng của gạo chẳng hạn như mối mọt thì nên bảo quản gạo như thế nào?

Sau đây là một số cách có thể áp dụng để bảo quản gạo:

1. Chọn nơi thích hợp để thùng gạo

Gạo rất dễ hút ẩm nên cần được bảo quản ở nơi thật khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không để gạo ở nơi ẩm ướt hoặc chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Khi gạo ẩm mốc sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của gạo

2. Bảo quản gạo trong tủ lạnh

Nhiệt dộ ngăn mát của tủ lạnh là điều kiện lý tưởng để bảo quản gạo tránh được mối mọt. Sử hộp kín đựng gạo và vảo quản gạo trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ làm cho chất lượng của gạo không bị biến đổi, cũng như khó hấp thu các mùi khác.

3. Bảo quản gạo trong hộp kín hoặc túi tín

Gạo được cho vào các hộp kín hoặc túi kín và để ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

4. Bảo quản gạo bằng cách sử dụng tỏi

Tỏi có tính chất diệt côn trùng và diệt khuẩn mạnh. Đồng thời tỏi cũng có khả năng diệt mối mọt hiệu quả. Sử dụng vài tép tỏi đặt vào thực gạo sẽ giúp cho gạo tránh được sự xâm hai của mối mọt