Xúc động khi học bổng trao tay

Bài cảm nhận của sinh viên Đoàn Văn Hội, lớp TP14A1.1, Khoa công nghệ thực phẩm sinh học, Trường đại học Đông Á sau khi nhận: “Học bồng STF-YOYAGER Hành trình tiên phong mở lối” của tổ chức SaigonTimes Foundation vào ngày 4/12/2015.

Lời đầu tiên em xin chân thành cảm ơn tất cả các thầy cô, Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường đã dành tặng cho em sự ưu ái tất lớn, sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình về mọi mặt. Đồng thời em cũng rất trân trọng và biết ơn tấm lòng hảo tâm của các anh chị, cô chú làm việc trong tổ chức SaigonTimes Foundation. Khi kỳ thi cuối học kỳ 3 đang đến thì em nhận được thông tin từ nhà trường là em sắp được trao 1 suất học bổng có giá trị là học phí của một học kỳ và em chỉ cần hoàn thành thêm một số giấy tờ là sẽ được trao học bổng trong vài ngày tới. Lúc đó tâm trạng em không từ nào diễn tả nổi, vừa vui mừng, vừa hạnh phúc. Em cầm máy gọi ngay về nhà báo tin cho ba mẹ biết, sau khi nghe em trình bày xong, ba mẹ em rất xúc động nhưng đồng thời cũng rất vui mừng trong từng câu nói của mẹ em. Ba mẹ em có nhờ em gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ em cũng như các bạn sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên, đạt được thành tích cao trong học tập. Vì đây là những tháng cuối kỳ nên ba mẹ em đang phải lo lắng về học phí sắp tới. Nhưng với học bổng em vừa nhận được thì dường như nỗi lo của ba mẹ cũng đã giảm bớt phần nào. Em may mắn hơn rất nhiều bạn sinh viên khác là còn có anh chị lo cho những bữa ăn hàng ngày, cũng như chi phí đi lại, sinh hoạt, nhưng các anh chị em đều phải nghỉ học sớm phụ giúp gia đình, gác bỏ lại ước mơ học tập. Em cảm thấy mọi người đều giành tình cảm đặc biệt cho em, quan tâm, yêu thương em rất nhiều. Và đây chính là động lực rất lớn để em học tập tốt hơn, thành công trên con đường học tập.

".....đây chính là động lực rất lớn để em học tập tốt hơn, thành công trên con đường học tập..."

Đối với khoa Công nghệ thực phẩm-Sinh học là một khoa trẻ, số lượng sinh viên chưa nhiều, nhưng em và các bạn khác lại được đón nhận được sự quan tâm, những tình cảm, sự chia sẻ rất lớn từ các thầy cô, các nhân viên trong trường. Đặc biệt nhất vẫn là các thầy cô trong khoa cũng như thầy hiệu trưởng và em cảm nhận thầy, cô như những người cha, người mẹ của em vậy. Em cảm ơn thầy cô rất nhiều. Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn và em xin hứa sẽ nổ lực hết sức mình, phấn đấu đạt được thành tích cao trong hơn nữa trong học tập, sinh hoạt. Cùng các bạn trong lớp cũng như các em sinh viên khoá sau cùng nhau nghiên cứu , học tập thật giỏi, chấp hành mọi nội quy của nhà trường đưa ra, đồng thời đưa khoa công nghệ thực phẩm-Sinh học trở thành khoa mạnh của trường Đại học Đông Á.

Sinh viên: Đoàn Văn Hội, lớp TP14A.1.1, khoa CNTP_SH khoá 2014-2018