Thực hành Module 1 "Chọn giống và nuôi trồng" đợt 1

Ngày 7/5 và 8/5 vừa qua, sinh viên lớp FT21A1A tham gia chương trình thực hành tại doanh nghiệp với nội dung các học phần trong Modul 1 "Chọn giống và nuôi trồng" đợt 1.

Sáng ngày 7/5, sinh viên lớp FT21A1A xuất phát từ trường Đại học Đông Á đến Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Quang (Điện Bàn, Quảng Nam) để tham gia thực hành môn Bảo vệ thực vật và Chọn giống cây trồng, vật nuôi. Tại đây, sinh viên được tham quan trang trại trồng ớt cao sản, ruộng lúa, lạc, ngô và trại nuôi bò Hà Lan. Dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Thanh Dũng và kỹ thuật viên, sinh viên được chia theo nhóm 4 - 5 người, cùng thực hành chẩn đoán bệnh hại trên ớt, lúa, lạc và ngô, và thực hiện viết báo cáo. Tại trang trại nuôi bò, sinh viên được mô tả đặc điểm giống bò nhập từ Hà Lan cùng với quy trình chăn nuôi, khẩu phần ăn dành cho bò từ lúc mới nhập về (150 kg) cho đến lúc xuất chuồng (khoảng 500 kg).

Ngày 8/5, sinh viên đi tham quan làng cây ăn trái Đại Bình (Nông Sơn, Quảng Nam). Tại đây, sinh viên thực hành chẩn đoán bệnh hại trên cây chanh, bưởi.

Hình 1. Toàn thể sinh viên lớp FT21A1A tham gia thực hành đợt 1 (Ảnh: Phương Nam)

Hình 2. TS. Trần Thanh Dũng hướng dẫn chẩn đoán bệnh hại trên cây ngô. (Ảnh: Phương Nam)

Hình 3. Sinh viên tận hưởng thời gian giải lao tại phố cổ Hội An. (Ảnh: Phương Nam)