Thử Nghiệm Thành Công Quy Trình Sản Xuất Kẹo Đinh Lăng Từ Dịch Chiết Của Cây Đinh Lăng
Sinh viên Ngành Công nghệ Thực Phẩm đã nghiên cứu thành công quy trình Sản xuất kẹo đinh lăng từ dịch chiết của cây Đinh Lăng ( Polyscias fruticosa (L.) Hams).
Đây là sản phẩm nghiên cứu của Sinh viên Trần Thị Vy và Nguyễn Thị Kim Tiến Lớp FT20A1A.
Sản phẩm Kẹo Đinh Lăng là một sản phẩm mới, hiện chưa có trên thị trường nên có tính sáng tạo và triển vọng phát triển thành sản phẩm ứng dụng cao. Sản phẩm đã được xác định một số chỉ tiêu đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, có hàm lượng saponin cao 3,08%.
Nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao hàm lượng saponin trong kẹo cao nhất có thể, nâng cao thời gian bảo quản, bao bì nhãn mác bắt mắt và ứng dụng sản xuất trên quy mô lớn để đưa ra thị trường.