Thạc Sĩ Triệu Tuấn Anh

LÝ LỊCH KHOA HỌC

1. Thông tin cá nhân

1

 Họ và tên

 Triệu Tuấn Anh

 Ngày sinh

 03/03/1987

 Nam

 

 Chức danh khoa học, học vị

 Thạc sĩ

 Năm phong học hàm

 2015

 

 Chức vụ hành chính

 Giảng viên

2

 Ngành khoa học

 Công nghệ Hóa học

 Chuyên ngành khoa học

 Công nghệ Hóa học

3

 Cơ quan công tác và địa chỉ

 Trường Đại học Đông Á

 33, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

 Tên Khoa

 Khoa Thực phẩm

 Điện thoại

 

 Điện thoại di động

 0945704822

 Fax

 

 E-mail

 anhtt.kd@donga.edu.vn

2. Quá trình đào tạo:

Bậc đào tạo

Tên cơ sở đào tạo

Chuyên ngành

Năm tốt nghiệp

 Đại học

 Trường Đại học Bách Khoa –  Đại Học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh

 Công nghệ Hóa học

 2010

 Thạc sỹ

 Trường Đại học GaChon – Hàn Quốc

 Công nghệ Hóa học

 2015


3. Kinh nghiệm và thành tích nghiên cứu

3.1. Hướng nghiên cứu chính

  • Nghiên cứu chiết xuất các hợp chất tự nhiên từ thực vật.
  • Ứng dụng các hợp chất tự nhiên vào trong các sản phẩm dược mỹ phẩm, thực phẩm và thuốc bảo vệ thực vật.

3.2. Danh sách đề tài/dự án nghiên cứu tham gia thực hiện

TT

Tên đề tài/dự án

Cơ quan

tài trợ kinh phí

Thời gian

thực hiện

Vai trò tham gia đề tài

1  Di thực một số loại tre, trúc phục vụ cho công viên văn hoá chuyên đề tre Việt  UBND thành phố Đà Nẵng  07/2023-12/2024  Thành viên

2

 Vật liệu hấp phụ từ bã mía

 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

 03/2012-03/2013

 Thành viên

3

 Nghiên cứu chiết tách tinh dầu từ nguồn nguyên liệu bưởi và đề xuất sản phẩm ứng dụng

 Bộ công thương

 01/2018-12/2018

 Thành viên

4

 Nghiên cứu chiết xuất tinh dầu sa nhân tím được trồng tại Ninh Thuận

 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

 03/2019-3/2020

 Chủ nhiệm

5

 Nghiên cứu và hoàn thiện công nghệ phân tách và tinh chế hoạt chất từ thảo mộc và công nghệ nano nhũ hóa năng lượng thấp nhằm sản xuất dược mỹ phẩm và chế phẩm sử dụng trong nông nghiệp công nghệ cao

 VINTECH

 08/2019- 08/2021

 Nghiên cứu viên

3.3. Các công trình khoa học đã công bố

Công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín:

TT

Tên Tác Giả

Tên kết quả nghiên cứu được công bố

Tên tạp chí

Số ISSN

Số phát hành

Trang

Năm phát hành

  1.  

 Trieu Tuan Anh, LeThi Duyen, Le My Hang, Tri Duc Lam, Long Giang Bach, Duy Chinh Nguyen, Tran Quoc Toan,

 Effect of drying temperature and storage time on Ocimum gratissimum Linn. leaf essential oil from Central Highlands, Vietnam,

 Materials Today: Proceedings,

 2214-7853

 18(7)

 4648-4658

 2019

  1.  

 Trieu Tuan Anh, Luu Tu Hao, Long Giang Bach, Duy Chinh Nguyen, Tri Duc Lam,

 

 Effect of Extraction Process on Extraction Yeild, Total Polyphenol Content and Antioxidant Activity of Jasminum Subtriplinerve

 Key Engineering Materials

 1662-9795

 814

 527-531

 2019

  1.  

 Trieu Tuan Anh, Nguyen Thi Thanh Huyen, Tri Duc Lam

 

 Effect of extracting process on saponin content and antioxidant activity of Gleditschia fera (Lour.) Merr dried fruit extract

 IOP Conf. Series: Materials Science and Engineering

 1757-899X

 544

 012026

 2019

  1.  

 Trieu Tuan Anh, Lam Thi Thu Ngan, Tri Duc Lam,

 Essential oil from fresh and dried Rosemary cultivated in Lam Dong province, Vietnam

 IOP Conf. Series: Materials Science and Engineering

 1757-899X

 544

 012025

 2019

  1.  

 Tan Phat Dao, Thien Hien Tran, Phu Thuong Nhan Nguyen, Tran Thi Kim Ngan, Ngo Thi Cam Quyen, Trieu Tuan Anh, Pham Minh Quan, Trinh Thi Thu Huong and Ngoc Hoi Nguyen,

 Chemical Composition and Evaluation of Antibacterial Activities of Essential Oil from Lemon (Citrus aurantifolia L.) Leaves Growing Tien Giang Province, Vietnam

 Asia journal of Chemistry

 0975-427X

 31(10)

 2284-2286

 2019

  1.  

 Tran Thi Kim Ngan, Tran Thien Hien, Xuan Tien Le, Trieu Tuan Anh, Pham Minh Quan, Mai Huynh Cang, Thuy Trang Le Ngoc, Vo Thanh Danh, Le Nguyen Yen Trung And Tran Quoc Toan

 Physico-Chemical Profile of Essential oil of Kaffir Lime (Citrus hystrix DC) Grown in An Giang Province, Vietnam

 Asia journal of Chemistry

 0975-427X

 31(12)

 2855-2858

 2019

  1.  

 Tran Thi Kim Ngan, Nguyen Cam Huong, Xuan Tien Le, Pham Quoc Long, Tran Quoc Toan, Do Minh Hoang Vo, Vo Thanh Danh, Le Nguyen Yen Trung and Tuan Anh Trieu

 Physico-Chemical Characteristics of Rosmarinus officinalis L. Essential Oils Grown in Lam Dong Province

 Asia journal of Chemistry

 0975-427X

 31(12)

 2759-2762

 2019

  1.  

 T P Dao, T H Tran, N P T Nhan, N T C Quyen, L X Tien, T T Anh, P M Quan, N H Nguyen, L L T Anh and H T K Linh

 Optimization of essential oil yield from Vietnamese green pepper (Piper nigrum)using hydro-distillation method

 IOP Conference Series: Materials Science and Engineering

 1757-899X

 736

 022039

 2020

  1.  

 T. P. Dao, T.H. Tran, P.T.N.Nguyen, T.K.N. Tran, T.C.Q. Ngo, L.T.H. Nhan, T.T. Anh, T.Q.Toan, P.M. Quan and H.T.K. Linh

 Optimization of microwave assisted hydrodistillation of essential oil from lemon (Citrus aurantifolia) leaves: Response surface methodology studies

 IOP Conference Series: Materials Science and Engineering

 1757-899X

 736

 022038

 2020

  1.  

 N C Huong, T T K Ngan, T T Anh, X T Le, T D Lam, M H Cang, T T T Huong, N D Y Pham

 Physical and Chemical Profile of Essential oil of Vietnamese Ocimum gratissimum L.

 IOP Conference Series: Materials Science and Engineering

 1757-899X

 736

 062010

 2020

  1.  

Trieu Tuan Anh, Nguyen Huynh Bao Ngoc, Nguyen Dinh Phuc, Do Dinh Nhat, Pham Hoang Danh, Bach Long Giang

 Essential oil from Amomum Longiligulare T.L. Wu cultivated in Ninh Thuan province, Vietnam

 IOP Conference Series: Materials Science and Engineering

 1757-899X

 991

 012113

 2020

Công bố trên các tạp chí khác:

TT

 Tên Tác Giả

 Tên kết quả nghiên cứu được công bố

 Tên tạp chí

 Số ISSN

 Số phát hành

 Trang

 Năm phát hành

1

 Tống Thanh Danh - Lý Minh Thuỳ - Triệu Tuấn Anh- Triệu Thị Loan - Lê Xuân Tiến,

 

 Quy trình chưng cất và đánh giá khả năng kháng khuẩn của tinhdầu từ lá hương thảo (Rosmarinus Officinalis L.),

 Tạp chí Bộ công thương,

 0866-7756

 24

 5

 2020