Tập đoàn Nagai đưa ra sáng kiến giúp cải tiến chương trình đào tạo ngành Thực phẩm tại Đại học Đông Á
Ngày 20 tháng 04 năm 2015, Tập đoàn Nagai đã có buổi thảo luận với trường Đại học Đông Á về nhu cầu muốn tuyển dụng nhân lực quản lý cho các nhà máy thực phẩm của Nagai tại Nhật Bản
Nagai là tập đoàn hàng đầu Nhật Bản chuyên cung cấp thực phẩm với các mặt hàng chủ lực là cơm nắm và cơm hộp cho các siêu thị và công ty. Doanh thu hàng năm của công ty lên đến 190 tỷ yên với quy mô sản xuất bao gồm 6 nhà máy, 200 lao động toàn thời gian và 1000 lao động bán thời gian. Hiện nay, Tập đoàn Nagai đang có khoảng 100 lao động là người Việt Nam và họ rất ấn tượng với sự chăm chỉ cũng như trình độ chuyên môn của nhân viên người Việt Nam. Do đó, tập đoàn Nagai đang có kế hoạch tuyển dụng nhân sự lớn tại Việt Nam cho cả cấp quản lý và nhân viên nhà máy. Ông Shinji Nagai, Giám đốc tập đoàn Nagai đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thực phẩm từ trường Đại học Đông Á và mong muốn các sinh viên này có thể đáp ứng yêu cầu về tiếng Nhật để có thể làm việc tại vị trí quản lý. Ông cũng tiết lộ thêm vị trí quản lý này có mức thu nhập rất cao, mỗi tháng từ 2000 đôla trở lên.
Ông Shinji Nagai, Giám đốc tập đoàn Nagai, trong buổi làm việc với trường Đại học Đông Á
Tập đoàn Nagai cũng đưa ra một sáng kiến là sẽ giúp đỡ trường Đại học Đông Á cải tiến chương trình đào tạo ngành Thực phẩm dựa trên những quy định thực tế về an toàn thực phẩm đang áp dụng trên toàn bộ hệ thống nhà máy sản xuất của tập đoàn Nagai. Cụ thể là tập đoàn Nagai sẽ bổ sung thêm các môn học mang tính thực tiễn nhiều hơn phù hợp với xu thế đào tạo theo hướng thực nghiệm của trường Đại học Đông Á đồng thời sẽ giúp cải tiến, chỉnh sửa một số giáo trình và nội dung đào tạo về mô hình và phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm của tập đoàn Nagai dựa trên nền tảng là chương trình đào tạo ngành Thực phẩm hiện nay. Ông Shinji Nagai cho rằng hiện nay đang có sự khác biệt lớn trong khái niệm và các phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm giữa Việt Nam và Nhật Bản do đó tập đoàn Nagai mong muốn hỗ trợ cải thiện sự khác biệt này hướng đến việc giúp đỡ sinh viên Đại học Đông Á tiếp cận với các quan niệm và tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm để phục vụ cho việc làm việc trong môi trường quốc tế nói chung và tại tập đoàn Nagai nói riêng.