Sôi nổi với nhiều chương trình SV ý nghĩa chào mùa Hiến chương 2015

Mùa Hiến chương Nhà giáo 20-11 năm nay dường như đến sớm hơn với những người Thầy ĐH Đông Á, ấm áp nghĩa tình thầy - trò khi đón những lứa học trò từ khóa đầu tiên tìm về mái trường xưa, bên thầy, bên bạn, chan chứa tin yêu và lòng tri ân vô hạn hay nhận được những dòng chia sẻ cảm xúc mộc mạc, chân thành.

Họp mặt 10 năm ngày ra trường của cựu SV Xây dựng khóa 02 Dòng chia sẻ của cựu SV khóa 10

Với các bạn sinh viên đang theo học tại trường, các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam theo đó cũng được khởi động trong sinh viên từ rất sớm với nhiều nội dung phong phú. Trong đó phải kể đến Hội thao truyền thống (bốc thăm chia bảng ngày 25/10, khởi tranh từ ngày 2/11), cuộc thi Tiếng hát sinh viên Đông Á năm 2015 (vòng sơ loại diễn ra online từ ngày 31/10), cuộc thi Tìm kiếm tài năng văn hóa nghệ thuật sinh viên (sơ khảo ngày 2/11)… Chi tiết thể lệ cuộc thi Đông Á got talent tại đây.

Dịp này, Đoàn Thanh niên cũng sẽ tổ chức chương trình phát thanh hướng đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Bắt đầu từ 1/11, chương trình sẽ đều đặn “lên sóng”. Đây sẽ là nơi gửi gắm sinh động những tình cảm mộc mạc, thân thương cũng như những ca khúc hay nhất mà các bạn sinh viên dành đến thầy cô. Đồng thời, đây cũng là kênh âm nhạc và thông tin những tin tức nổi bật nhất về các cuộc thi sôi nổi trong toàn trường.

Ngay từ bây giờ, các bạn sinh viên có thể liên hệ ngay Văn phòng Đoàn Thanh niên gửi yêu cầu để được sớm lên kênh phát thanh nhé!

Đặc biệt, cuộc thi làm clip chủ đề “Tri ân” đang được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động năm nay. Đây sẽ là một sân chơi thú vị không chỉ giúp các bạn sinh viên có điều kiện khám phá và nâng cao kỹ năng quay phim, chụp ảnh, dựng phim, lồng tiếng, … mà còn là kênh kết nối bạn bè, chia sẻ những cảm xúc chân thành  nhất về thầy cô, những góc nhìn sinh động nhất về trường, lớp dưới con mắt rất … sinh viên.

Sau khi đăng ký (cá nhân hoặc theo nhóm), các bạn sinh viên sẽ được tập huấn với các chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa truyền thông đa phương tiện về cách lên ý tưởng và các kỹ năng cần thiết để bắt tay thực hiện đoạn clip dự thi. (Xem MV Mãi không quên được nhóm dàn dựng năm 2014 tri ân thầy cô)

Dự kiến sau khi cuộc thi kết thúc, một Câu lạc bộ truyền thông sinh viên sẽ được thành lập để chính thức tạo một không gian sáng tạo cho những niềm đam mê được tỏa sáng.

Tối 18/11 sẽ là “Đêm sinh viên tri ân người Thầy”, hứa hẹn không chỉ là nơi tỏa sáng của các tài năng văn hóa nghệ thuật sinh viên với lời ca tiếng hát dâng tặng thầy cô và trao giải thưởng các phần thi sôi nổi trước đó mà còn là thời khắc vinh danh kết quả học tập với những nỗ lực không ngừng của sinh viên tiêu biểu và tôn vinh các giá trị văn hóa làm nên truyền thống của thầy và trò ĐH Đông Á nhiều năm qua.