"Sinh viên với đất nước": chương trình đậm trách nhiệm của sinh viên ĐH Đông Á

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2016), sáng 8/1, sinh viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức chương trình “Sinh viên với đất nước” với chuỗi hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng và đất nước gồm: chương trình hỗ trợ vé xe về Tết dành tặng sinh viên, trao quà ủng hộ gia đình ngư dân gặp nạn trên biển, tiếp nhận tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên” và vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào HSSV.

Từ 7h20 sáng, sân trường đã nhộn nhịp, đông đảo các bạn sinh viên, cùng toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường đã có mặt để tham dự buổi lễ kỷ niệm. Các công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng

Trang nghiêm dưới lá cờ tổ quốc

Tiết mục flashmob mở màn đầy sôi động

Trong dịp này, BCH Đoàn trường ĐH Đông Á đã trao vé xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các bạn ở xa, về quê đón Tết.

Với truyền thống trách nhiệm với đất nước, ngay khi nghe thông tin tàu cá QNg 98459 của ngư dân Huỳnh Văn Thạch gặp nạn trên biển vào ngày 1/1/2016, “chương trình “nuôi heo đất” nhanh chóng được các bạn sinh viên nhân rộng mục đích với mong muốn dành thêm phần tiết kiệm, góp thành số tiền hơn 10 triệu đồng chia sẻ cùng gia đình bác Huỳnh Văn Thạch

CLB Sách và hành động ĐH Đông Á cũng tiếp nhận thêm 30 đầu sách là các sáng tác về hình tượng thanh niên trong thời chiến, thời bình từ các nhà văn, nhà thơ, NXB góp tặng vào tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên”.

Dịp này, 69 sinh viên và 4 chi đoàn đã vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, danh hiệu Sinh viên 5 tốt và đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn – Hội năm học 2014-2015.