Sinh viên với biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai

(Đại học Đông Á) - Hiện nay, biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai đang là một vấn đề nóng trong lĩnh vực môi trường mà nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang có những ảnh hưởng và tác động tiêu cực. Mặc dù biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới tất cả mọi quốc gia, nhưng thực tế hiện nay cho thấy các nước đang phát triển như Việt Nam sẽ chịu hậu quả nặng nề hơn cả.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa trường Đại học Đông Á với chi nhánh Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Châu Á (The Asia Foundation), nhà trường đã tổ chức diễn đàn “Sinh viên với biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai” vào ngày 14/10 vừa qua.

Tham dự diễn đàn có ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á và ông Nguyễn Diễn - Phó giám đốc VCCI Đà Nẵng.

Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên yêu môi trường đến từ các khoa khác nhau của Đại học Đông Á. Tại diễn đàn, ông Nguyễn Diễn - Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng đã trình bày những vấn đề xoay quanh về biến đổi khí hậu và thích ứng biến đổi khí hậu của sinh viên, doanh nghiệp và nhấn mạnh về các giải pháp nhằm ứng phó hiệu quả với các tác động của biến đổi khí hậu.

Đây là một hoạt động bổ ích để các bạn sinh viên được giao lưu, trao đổi, tìm hiểu những thông tin về biến đổi khí hậu, những hiểu biết và nhân thức, định hướng những sáng kiến nhằm giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai. Đồng thời cũng là dịp để chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đào tạo sinh viên trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu.