Sinh viên Việt Nam thực tập hưởng lương tại Nhật

Đại học Đông Á (TP. Đà Nẵng) vừa thỏa thuận hợp tác với Công ty Ido, thuộc TP. Gifu, tỉnh Tokai vùng Chupu (Nhật Bản) nhằm đưa các sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, sinh học thực tập hưởng lương tại xứ sở mặt trời mọc.

Theo đó, mỗi năm Công ty Ido sẽ nhận theo lộ trình tăng dần từ 10 đến 30 sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, sinh học của trường sang thực tập tại công ty với mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng. Sinh viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí chuẩn N4 trước khi sang Nhật, được hỗ trợ đầy đủ về môi trường và điều kiện thực tập tại Nhật…

Lễ ký kết tiếp nhận thực tập nghề nghiệp với các DN

Với chứng nhận làm việc tại Nhật được cấp sau khi kết thúc chương trình thực tập và thực trạng nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thực phẩm đang bức thiết hiện nay, các sinh viên trong chương trình sẽ dễ dàng tìm được cơ hội phát triển nghề nghiệp phù hợp tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm trong và ngoài nước. Nhất là khi nhà trường đã chuẩn bị ngay tại cơ sở thực hành của trường, sinh viên có thể tìm hiểu, nắm bắt quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và thị trường các sản phẩm theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản.

Đây là cơ hội tốt để sinh viên khi ra trường có thể tự sản xuất các sản phẩm sinh học, sản phẩm lên men… không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn vươn tới xuất khẩu thành phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến vào tháng 9/2016, Công ty Ido sẽ đón đợt thực tập sinh đầu tiên là sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, sinh học Đại học Đông Á sang thực tập.

Trước đó, tại Hội thảo “An toàn thực phẩm - Bảo vệ sức khỏe cộng đồng” do Đại học Đông Á phối hợp với Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với 7 DN hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng ứng dụng, ưu tiên tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp, đặc biệt ưu tiên tiếp nhận 100% sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, sinh học của trường thực tập nghề nghiệp (2 học kỳ) và thực tập tốt nghiệp (1 học kỳ) tại các DN.

Theo: Phúc Tường - Thoibaonganhang.vn