Sinh Viên Nông Nghiệp Tham Quan Học Hỏi Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Dịp Tết 2023

Lan Hồ Điệp là một trong những loại hoa được ưa chuộng trưng bày phổ biến vào dịp Tết Nguyên Đán tại văn phòng hay nhà ở. Nhân dịp Tết Nguyên Đán, sinh viên ngành Nông Nghiệp thăm quan vườn hoa Lan Hồ Điệp và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc cây.

Nhu cầu chơi hoa Lan ở Việt Nam vẫn chưa được đáp ứng thoả mãn, lý do vì nguồn cung loài cây này còn khá hạn hẹp. Phần lớn số lượng hoa Lan buôn bán ở nước ta là được nhập khẩu từ Đài Loan. Do vậy, việc mở rộng vùng trồng Lan Hồ Điệp sẽ đem lại nhiều lợi nhuận.

Sinh viên ngành Nông Nghiệp đã thăm quan một vườn trồng Lan Hồ Điệp lâu năm ở Đà Nẵng. Trong chuyến đi này, sinh viên được giới thiệu về kỹ thuật trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp từ cây con cho đến khi nở hoa.