Sinh viên Khoa CNTP tham gia Hội trại truyền thống 2015

Hội trại truyền thống là một hoạt động được tổ chức thường niên vào tháng 5 dành cho các bạn sinh viên năm nhất. Chủ đề của hội trại năm nay là "Sinh viên Đông Á - Tự hào truyền thống - Tiếp bước tương lai" với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, thể hiện sức trẻ và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trước thời cuộc. Đây không chỉ là dịp thể hiện tài năng và sự sáng tạo phong phú của sinh viên mà còn là không gian lý tưởng cho các hoạt động giao lưu, gắn kết sinh viên toàn trường.

Đặc biệt, hội trại năm nay còn có sự tham gia của gần 100 sinh viên đến từ cơ sở Gia Lai, Đăk Lăk cùng về tụ họp. Mặc cho cái nắng ngày hè oi bức, những khúc hùng ca về biển đảo quê hương vẫn vang lên xuyên suốt từ lúc khai mạc đến bế mạc hội trại. Tinh thần trách nhiệm với tổ quốc còn được nhắc lại nhiều lần trong mỗi phần thi của các tiểu trại.

Trong dịp này, khóa sinh viên đầu tiên của Khoa Công nghệ thực phẩm - sinh học cũng đã đăng ký tham gia 100%.

Với nhiều phần thi vui nhộn đầy tính sáng tạo, hai ngày Hội trại truyền thống 2015 đã giúp sinh viên năm nhất có những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa cùng bạn bè, thầy cô.

Ấn tượng nhất là phần thi Thời trang biển đảo, bằng sự sáng tạo, các bạn đã biến những vật dụng tưởng như bỏ đi: giấy, ống hút, chai nhựa, nilon,... trở thành những bộ trang phục đẹp mắt, tái chế triệt để rác thải. Phần trình diễn thời trang đầy màu sắc cũng là dịp các bạn trẻ ý thức mạnh mẽ hành động bảo vệ môi trường, tái sử dụng các vật liệu khó tiêu hủy.

Đêm nhạc "Sinh viên với biển đảo quê hương" là tổng hòa của các phần chơi Nam vương, The xoay, Ơn giời các cô các cậu đây rồi, Đôi nhảy đẹp. Mỗi phần chơi một sắc thái riêng, nhưng đều mang đến những tiếng cười sảng khoái cho người xem. Hài hước với các Nam vương trong những bộ trang phục không thể “khủng” hơn. Tiếng cười lúc này thuần chất giải trí nhưng đủ để thấy sinh viên Đông Á dám làm, dám thử như thế nào.

Những tài năng của The xoay sau vòng giấu mặt đã lộ diện đốt cháy khán đài bằng chất giọng quá đỉnh. Mỗi mùa hội trại, trường ĐH Đông Á lại phát hiện thêm nhiều cây văn nghệ mới ở đủ các thể loại. Những sinh viên năm nhất này rồi sẽ tiếp tục được đầu tư bồi dưỡng để phát huy hết khả năng của bản thân. Đã có không ít những giọng ca trưởng thành từ chính đêm nhạc hội trại và đủ tài năng đại diện trường mang chuông đi đánh xứ người và đạt giải.

Phần thi Ơn giời các cô các cậu đây rồi lại mang đến cảm giác hồi hộp, gây cấn và vỡ òa trong tiếng cười giòn tan. Mỗi Khoa mỗi tình huống có thể bắt gặp trong cuộc sống, bằng trí thông minh, vốn xử lý linh hoạt của mình, các thí sinh lần lượt vượt qua các chiêu trò của những vị trưởng phòng khó tính, đầy mưu mẹo. Trong một số tình huống, thí sinh gần như làm chủ sân chơi khiến cho trưởng phòng cũng phải đau đầu đối phó. Chính sự hồn nhiên đó đã khiến người xem phải bật cười nghiêng ngả, hồi hộp xem những màn tung hứng đầy ngẫu nhiên để giải quyết tình huống của thí sinh.

Lồng ghép trong các phần thi đầy sôi nổi là tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm, trách nhiệm sẻ chia, phát huy sự khéo léo của từng cá nhân. Phần thi Vượt sóng ra khơi, Vượt bom rơi lửa đạn, Truy tìm báu vật …. gợi nhớ hình ảnh người bộ đội cụ Hồ không ngại khó khăn, dấn thân vì nhiệm vụ chung, đồng lòng vượt mọi thử thách. Phần chơi Thể dục buổi sáng, Nhảy Flashmod lại là dịp để các thành viên của mỗi Lớp, Khoa có cơ hội gần gũi gắn bó nhau hơn, tăng thêm tình đoàn kết giữa các sinh viên năm nhất. Đây cũng là khoảnh khắc đáng nhớ, in sâu trong mỗi người suốt thời gian học tập tại trường.

Kết thúc hội trại, tiểu trại QSV (liên quân QS14A1.1+QV14A1.1) giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì thuộc về tiểu trại DD14A1.1 và giải Ba thuộc về tiểu trại DD14A1.3. Bên cạnh giải thưởng, hai ngày diễn ra hội trại chính là thời gian để các sinh viên trong hệ thống trường ĐH Đông Á giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa mỗi Đoàn viên.