Vào ngày 6/6/2022, khoa Thực Phẩm đã tổ chức chương trình bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm lớp FT18A1A.
Trong chương trình có 12 đề tài được sinh viên thực hiện nghiên cứu trong suốt học kỳ vừa qua.
- Nghiên cứu chiết xuất tinh dầu gấc phục vụ nông hộ: Nguyễn Thị Hồng Thắm, Huỳnh Thị Trúc Quyên.
- Nghiên cứu kỹ thuật trồng, chế biến bột rau ăn dặm trên cải ngọt ăn non: Đinh Thị Ý, Tạ Thị Mỹ Trang.
- Nghiên cứu kỹ thuật trồng, chế biến bột rau ăn dặm trên cải bó xôi ăn non: Lê Thị Trúc Phương, Trần Ái Quyên.
- Nghiên cứu sản xuất nước ép bưởi lên men: Nguyễn Cường Quốc, Lê Thành Long.
- Nghiên cứu sản xuất bột nghệ đen: Trần Nguyễn Xuân Huyền, Phạm Thúy Vy.
- Nghiên cứu sản xuất bánh quy tảo biển tạo hình các cây cầu Đà Nẵng phục vụ du lịch: Bùi Thị Thanh Hương, Võ Thị Bích Lên.
- Nghiên cứu quá trình sản xuất tỏi đen và phương pháp bảo quản tỏi đen: Bùi Thị Thu Điều, Hà Thị Huế.
- Nghiên cứu sản xuất các gia vị từ ớt chỉ thiên: Phạm Thị Hương Lan, H Sơ Ly Niê.
- Nghiên cứu măng tre lên men sấy khô: Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Quỳnh Như.
- Nghiên cứu sản xuất chè bancha An Bằng: Trần Đình Long, Lê Tấn Duy.
- Nghiên cứu tình hình sản xuất ớt tại Đà Nẵng và chế biến một số sản phẩm từ ớt: Nguyễn Thị Minh Thiên, Đặng Văn Trường.
- Nghiên cứu sản xuất nước dinh dưỡng từ mầm đậu nành: Lê Thị Nhật Lệ, Trần Minh Giàu, Trần Thị Kim Thân và Nguyễn Văn Tú Thương.
Tất cả đề tài được Hội đồng chấm khóa luận thông qua. Trong đó có những đề tài được xếp hạng giỏi, xuất sắc như nghiên cứu sản xuất chè bancha An Bằng, nghiên cứu quá trình sản xuất tỏi đen và phương pháp bảo quản tỏi đen, nghiên cứu kỹ thuật trồng, chế biến bột rau ăn dặm trên cải bó xôi ăn non...
Hình 1. Sản phẩm tốt nghiệp của sinh viên (Ảnh: Olwen Phan)
Hình 2. Toàn thể sinh viên lớp FT18A1A và thầy cô trong khoa chụp hình kỷ niệm. (Ảnh: Olwen Phan)