Sinh viên ĐH Đông Á hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023

Sáng ngày 23/6, Trường Đại học Đông Á phối hợp cùng Thành Đoàn Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Văn phòng Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng đồng tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho đoàn viên, thanh niên cơ sở.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên trường Đại học Đông Á.

Chương trình nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2023 diễn ra từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6 với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma tuý”.

Tại hội nghị, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đại học Đông Á đã được báo cáo viên của Bộ Công An tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống ma tuý, Luật Phòng chống ma tuý năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh đó, báo cáo viên Bộ Lao động Thương binh và xã hội còn quán triệt, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên cơ sở về trách nhiệm phối hợp, giúp đỡ lực lượng thanh niên sau cai tích cực hoà nhập vào cộng đồng.

Chuyên đề “Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên cơ sở và hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023” cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi thực hiện chương trình Công tác Đoàn và Phong trào sinh viên năm 2023 của Đoàn trường Đại học Đông Á.

Thông qua hoạt động cũng đã góp phần giáo dục cho Đoàn viên, Thanh niên Đại học Đông Á chấp hành các quy định pháp luật, sống lành mạnh và có trách nhiệm hơn với cộng đồng.