Sinh viên ĐH Đông Á hào hứng tham gia Hội trại "Thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng Mekong 2016”

9 sinh viên trường Đại học Đông Á đã tham gia hội trại "Thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng Mekong 2016", diễn ra từ ngày 19/02 đến 23/02/2016, tại trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (cơ sở Bangkla), Thái Lan.

Đoàn sinh viên Đại học Đông Á tham gia hội trại

Nhằm mục đích tạo sự gắn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa đại diện sinh viên các nước trong khu vực, hội trại năm nay chào đón sự góp mặt của sinh viên đến từ các quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan.

Toàn thể sinh viên góp mặt tại Hội trại "Thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng Mekong 2016"

Trong khuôn khổ chương trình, rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật đã được tổ chức nhằm mang đến các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận những nét văn hóa, đời sống bản địa: Khám phá đất nước, con người Thái Lan xưa; Giao lưu trình diễn nghệ thuật với giảng viên, sinh viên ở các Trường Đại học tại Thái Lan; Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Thái Lan…

Một hoạt động trong khuôn khổ hội trại

Với tư cách khách mời danh dự, đoàn sinh viên trường Đại học Đông Á đã trình diễn một số tiết mục văn nghệ để góp vui, giao lưu cùng bạn bè quốc tế và được các bạn đón nhận nồng nhiệt. Thông qua các tiết mục này, sinh viên trường Đại học Đông Á đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh thân thiện, năng động và giàu bản sắc của đất và người miền Trung. Đại diện sinh viên Đại học Đông Á cũng tham gia sôi nổi trong các buổi thảo luận về kiến thức chuyên môn, hiểu biết xã hội và những kinh nghiệm sống có ích, đồngthời phát huy khả năng sinh hoạt tập thể và các kỹ năng mềm của người sinh viên thời hội nhập, như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ…

Sinh viên Đại học Đông Á và những cánh diều tự làm trong khuôn khổ hội trại

Trước sự kiện Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập ngày 31/12/2015 vừa qua, các hoạt động tại hội trại đã góp phần mang lại cho những người tham dự thêm một góc nhìn cận cảnh về các cơ hội mà tiến trình hội nhập mang lại, thông qua việc trải nghiệm môi trường giao lưu quốc tế, tăng cường hiểu biết và chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong và ngoài học đường với bạn bè các nước láng giềng.

Đây là năm thứ 3 trường Đại học Đông Á được Đại học Rajabhat Rajanagarindra gửi lời mời tham dự hội trại "Thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng Mekong 2016". Nhân dịp này, Đại học Rajabhat Rajanagarindra cũng đã gửi thư mời hợp tác với Đại học Đông Á trong một số cam kết phát triển học thuật và hữu nghị giữa hai trường.