Nhà văn Nguyễn Hồng Thái giao lưu "Sách với sinh viên" Trường ĐH Đông Á

Ngày 31/5/2017, sinh viên Đại học Đông Á đã có một buổi giao lưu thú vị với nhà văn Nguyễn Hồng Thái tại khuôn viên thư viện của trường.

Những câu chuyện văn chương đan cài với quãng đời của thời thơ ấu ở vùng đất nghèo khó, đầy cơ cực mà tác giả đã sinh ra, lớn lên trong chiến tranh được mở ra đầy xúc cảm.

Nhà văn Nguyễn Hồng Thái vốn là học sinh chuyên Văn, đã từng đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Văn toàn quốc, ngay từ những năm tháng học tập dưới mái trường trung học phổ thông Phan Bội Châu (Nghệ An). Sự thăng hoa trong sáng tạo của nhà văn được ghi dấu ấn bằng giải thưởng Cây Bút vàng - giải thưởng cao nhất dành cho truyện ngắn Đối mặt do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.

Trong buổi giao lưu này, nhà văn đã giới thiệu hoàn cảnh ra đời những tác phẩm của mình. Trong đó có tập truyện ngắn Đối mặt với cốt truyện giản dị, ngôn ngữ mượt mà, giàu hình ảnh, đối thoại và độc thoại sinh động, là lời tâm tình của trái tim đa cảm, giàu trắc ẩn trong cuộc đời tác giả, được các bạn sinh viên đón nhận đầy xúc cảm...

Đến với sinh viên Đại học Đông Á, nhà văn Nguyễn Hồng Thái ấn tượng với sự dày công đầu thư cho thư viện một không gian đẹp với nhiều tác phẩm giá trị, đa dạng. ThS. Lương Minh Sâm, Phó hiệu trưởng cho biết, chính từ mong muốn xây dựng và phát triển một không gian văn hóa đọc dành cho cộng đồng và nhất là sinh viên ngay tại khuôn viên trường mà Đại học Đông Á ngay từ đầu đã dành nhiều tâm huyết đầu tư xây dựng thư viện và môi trường học tập hiện đại để giúp cho sinh viên có một thế giới sách phong phú và một không gian đọc thật tiện ích.

Cũng trong buổi giao lưu này, CLB Tôi đọc sách cũng đã được ra mắt với 4 thành viên nằm trong Ban chủ nhiệm lâm thời. "Đồng thời, CLB Tôi đọc sách cũng chính thức khởi động cuộc thi thiết kế logo và slogan cũng như triển khai các hoạt động phát triển văn hóa đọc đến với đông đảo sinh viên toàn trường trong thời gian tới", cô Trần Thị Quỳnh Hương - Trung tâm dịch vụ sinh viên ĐH Đông Á hào hứng chia sẻ.

ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á cùng các nhà văn đến từ NXB Công An Nhân Dân