Nguyên Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm: “Đại học Đông Á là vốn quý của miền Trung”

Là người quan tâm đến sự nghiệp giáo dục-đào tạo của cả nước, nguyên Phó Thủ tướng tin tưởng Đại học Đông Á sẽ sớm trở thành một điểm sáng văn hóa, tri thức, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Nhân chuyến làm việc tại TP Đà Nẵng, chiều ngày 10/9/2016, ông Phạm Gia Khiêm - Nguyên Phó thủ tướng đã đến thăm trường ĐH Đông Á. Ts. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Ths. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH Đông Á đã vui mừng và vinh hạnh đón tiếp ông.

Thầy, trò Trường Đại học Đông Á chào đón nguyên Phó Thủ tướng ghé thăm Trường

Ths. Lương Minh Sâm đưa nguyên Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm đi thăm quan cơ sở vật chất của Nhà Trường

Giới thiệu với Nguyên Phó Thủ tướng về quá trình xây dựng và hoạt động của trường từ ngày thành lập đến nay, Ths. Lương Minh Sâm cho biết trong nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp nguồn nhân lực cho các tỉnh miền Trung, ĐH Đông Á chú trọng thực hiện chính sách giáo dục và định hướng đào tạo nhà trường gắn liền với xã hội, giảng đường nối kết với các hoạt động kinh doanh-sản xuất tại các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển vững vàng về tri thức, kỹ năng nhằm tiếp cận với cơ hội việc làm một cách tốt nhất. Theo ông Sâm, với phương thức và định hướng này, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường hằng năm có việc làm ngày càng tăng. Hiện nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc nối kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, bảo đảm cho sinh viên có nơi thực tập, kiến tập rèn luyện tay nghề. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài thỏa thuận với Đại học Đông Á hàng năm sẽ tuyển chọn một lượng lớn sinh viên của trường vào làm việc tại các cơ sở của mình ở Việt Nam và nước ngoài.

Là người quan tâm đến chất lượng giáo dục-đào tạo và các phương thức cải cách việc dạy và học lúc còn đương chức cũng như khi đã về hưu, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm bày tỏ sự cảm kích khi chứng kiến quá trình phát triển và chất lượng đào tạo ngày càng tăng của ĐH Đông Á. Đặc biệt, nguyên Phó Thủ tướng tỏ ra tâm đắc với không gian học tập hiện đại của ĐH Đông Á ở cơ sở mới. Trò chuyện với thầy và trò ĐH Đông Á, nguyên Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực và tâm huyết của lãnh đạo ĐH Đông Á trong việc xây dựng trường thành một cơ sở giáo dục đại học có quy mô và chất lượng không ngừng phát triển. Ông cho rằng ĐH Đông Á là vốn quý của Đà Nẵng nói riêng và cả dãi đất miền Trung nói chung. Góp ý về hướng phát triển sắp tới của Nhà Trường, nguyên Phó Thủ tướng cho rằng ĐH Đông Á cần xây dựng thương hiệu bằng chính nội lực và phương thức giảng dạy tiên tiến, đồng thời cập nhập, tiếp thu và áp dụng các giá trị giáo dục mà nhiều nhà trường tiên tiến trên thế giới đang theo đuổi. Theo ông, ĐH Đông Á cần đẩy mạnh việc trang bị, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên bên cạnh việc phát triển những ngành học mà xã hội đang cần, đáp ứng tốt nhất công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội khu vực miền Trung. Đánh giá cao tâm huyết, sức trẻ và năng lực của đội ngũ CBGV nhà trường, ông tin tưởng và khuyến khích ĐH Đông Á sớm trở thành một điểm sáng văn hóa, tri thức của TP Đà Nẵng và cả miền Trung, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của khu vực này.

Ts. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT thay mặt Thầy, trò Trường Đại học Đông Á gửi tặng nguyên Phó Thủ tướng bó hoa tươi thắm

Thay mặt cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường, cảm ơn chuyến thăm và những lời khuyên quý giá của nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Ts. Nguyễn Thị Anh Đào hứa nỗ lực thực hiện tốt các góp ý quý báu và chân tình của nguyên Phó Thủ tướng.

Nguyên Phó Thủ tướng chụp hình lưu niệm cùng Thầy, trò Trường Đại học Đông Á

Bài: N.Đ.X  Ảnh: L.C.Đạo