Ngày hội hiến máu tình nguyện lần 1-2016 tại ĐH Đông Á: Góp thêm 157 đơn vị máu cho cộng đồng

Sáng 5/5/2016, tại trường ĐH Đông Á đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 - năm 2016 với sự tham gia của hơn 150 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường, đóng góp 157 đơn vị máu cho cộng đồng.

Sinh viên ĐH Đông Á tham gia hiến máu tình nguyện tại đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2016

Chương trình hiến máu tình nguyện đầu tiên trong năm 2016 của thầy và trò ĐH Đông Á được triển khai qua thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của nhà trường, thể hiện trách nhiệm và tinh thần vì cộng đồng của cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Đông Á. Nó thêm một lần khẳng định giá trị nhân văn của chuẩn mực “Sống trách nhiệm với cộng đồng và đất nước” mà nhà trường đề ra trong Văn hóa Đại học Đông Á.

Hơn 150 sinh viên ĐH Đông Á đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Hoàng Vũ Nhật, sinh viên năm 2 Khoa Quản trị, chia sẻ: “Ông ngoại tôi từng được một người lạ giúp đỡ thông qua ngân hàng máu nên từ nhỏ tôi đã nhận ra ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Khi Đoàn trường kêu gọi sinh viên tham gia Ngày hội này, tôi tham gia ngay.” Là sinh viên năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa của trường (Nhật là thành viên đội tuyển bóng đá nam vừa đoạt cúp vô địch Hội thao cụm các trường ĐH, CĐ ngoài công lập), Nhật hoan nghênh và ủng hộ các phong trào vì cộng đồng do Nhà trường phát động: “Nhà trường nên tiếp tục các hoạt động nhân văn ý nghĩa như hiến máu, phát cơm cho người nghèo để giúp sinh viên chúng tôi có điều kiện va chạm thực tế nhiều hơn, nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình với xã hội”.

Những sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác tổ chức Ngày hội hiến máu

Đội ngũ cán bộ, giảng viên ĐH Đông Á cũng nhiệt tình hưởng ứng, tham gia ngày hội đầy tình người này. Từng 14 lần tham gia hiến máu nhân đạo tại trường, cô Võ Thị Sông Hương, cán bộ Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên, cho biết từ năm 2008 bắt đầu nhập học, cho đến nay, khi đã là cán bộ công tác tại trường, cô chưa bỏ sót chương trình hiến máu nào do trường phát động. Bản thân cô Sông Hương mới đây đã nhận được giấy khen của Thành đoàn Đà Nẵng qua phong trào hiến máu tình nguyện. “Các chương trình hiến máu tình nguyện của trường nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các bạn tình nguyện viên là sinh viên theo học tại nhiều ngành học khác nhau. Có bạn sinh viên ngành Xây dựng dù đang thực tập ở công trường xa cũng mau mắn quay về trường hưởng ứng, tham gia với tất cả nhiệt tình”, cô Sông Hương nói.

Cô Phan Thị Ngọc Liên - cán bộ phòng Công tác sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo

Theo truyền thống, hàng năm, Đoàn Thanh niên trường ĐH Đông Á tổ chức 2 đợt hiến máu vào tháng 5 và tháng 11. Ở Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2016, đã có 57 đơn vị máu được hiến tặng.