Mùa xuân về trên mái trường mến yêu

Chuỗi hoạt động chào xuân Mậu Tuất 2018 của Khoa Công nghệ Thực phẩm - Sinh học mở đầu bằng cuộc thi Nét đẹp sinh viên Đông Á, Thiết kế phong bao lì xì và chương trình Xuân yêu thương, góp phần lan tỏa mùa xuân tuổi trẻ đến cộng đồng.

Nắng xuân thổi bừng màu hoa anh đào

Nét đẹp sinh viên Đông Á 2018

Hưởng ứng cuộc thi Nét đẹp Sinh viên Đông Á, khoa Công nghệ Thực phẩm - Sinh học đã đề cử 6 em sinh viên với nét đẹp hiện đại, năng động và thành tích học tập tốt cũng như hoạt động ngoại khóa sôi nổi để tham gia cuộc thi.

Sinh viên Phương Uyên lớp TP15A1.1 tham gia cuộc thi Nét đẹp Sinh viên UDA

Dự kiến chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3/2018 tại Hội trường Edison, ĐH Đông Á với các vòng thi catwalk, trắc nghiệm kiến thức, ứng xử và thuyết trình tiếng Anh.

Thiết kế phong bao lì xì đón Xuân

Vào ngày 30/1/2018, các tân SV khóa 2017 của Khoa đã hào hứng tham gia thiết kế chiếc phong bao lì xì handmade 100% từ các nguyên vật liệu đơn giản trong chương trình Xuân yêu thương do Đoàn Thanh niên tổ chức.

Những nét vẽ ban đầu trên chiếc phong bì mừng xuân mới

Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, các tân SV của khoa đã lên ý tưởng cũng như trang trí và thuyết trình về ý nghĩa của chiếc phong bao mừng Xuân này. Trong chương trình đấu giá kỷ lục sau đó, chiếc phong bao đã được mua với giá kỷ lục 1 triệu đồng. Số tiền quyên góp từ buổi đấu giá sẽ được chuyển thành hàng trăm vé xe Tết hỗ trợ sinh viên nghèo về quê.

Tập thể SV lớp FT17A1. vui mừng bên chiếc phong bao lì xì handmade

Chuyến xe yêu thương - Mùa xuân lan tỏa

Chưa dừng lại ở đó, các SV khoa CNTP-SH còn quyên góp những chiếc áo cũ, những quyển tập không dùng đến, những cây bút còn thơm mùi mực mới cho các em nhỏ vùng cao Tây Giang, Quảng Nam.

Chuyến xe Xuân yêu thương dừng chân tại Tây Giang, Quảng Nam

Các em SV không chỉ mang đến một mùa xuân tuổi trẻ và hoài bão mà còn lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong một mùa xuân lớn - mùa xuân yêu thương và chia sẻ.