Một Số Cách Giúp Bảo Quản Khoai Tây Được Lâu
So với hầu hết các loại rau củ khác, khoai tây là loại củ có thể đem bảo quản dễ dàng. Khi được bảo quản đúng cách, khoai tây ngon có thể để được vài tháng. Để giữ được các giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của khoai tây, thì việc hiểu rõ quy trình bảo quản khoai tây đúng cách là vô cùng cần thiết.
Sau đây là cách bảo quản khoai tây được ngon:
1. Khoai tây cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp với ánh nắng mặt trời lớp vỏ rất dễ bị chuyển sang màu xanh.
2. Nếu khoai tây được bảo quản ở nhiệt độ dưới 5ºC sẽ cho vị ngọt đậm đà hơn, tuy nhiên màu của chúng sau khi nấu xong cũng sẽ đậm hơn so với màu những củ khoai được bảo quản ở nhiệt độ thường.
3. Chỉ nên để khoai khoảng 2 tuần từ khi mua về đến khi dùng nhằm đảm bảo khoai có độ tươi ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong.
4. Không nên cất khoai tây và hành tây cạnh nhau, vì cả 2 loại thực phẩm này đều sẽ rất nhanh bị hỏng.
5. Bạn cũng có thể cho khoai tây vào hộp giấy cùng với một vài quả táo tàu chưa chín và bảo quản nơi thoáng mát. Đây là một trong những mẹo bảo quản khoai tây tươi ngon lâu hơn.