Khoa CNTP-SH giành giải nhất Nghiên cứu khoa học cấp trường

Sau một hành trình Nghiên cứu khoa học đầy nỗ lực và sáng tạo, tập thể 6 em sinh viên của lớp TP15A1.1 đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp trường vào ngày 5/6/2018.

Với đề tài "Nghiên cứu quy trình sản xuất trà thảo mộc Linh chi thương hiệu Đông Á", các em sinh viên lớp TP15A1.1 đã tự tin bước vào vòng chung kết cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp trường, được tổ chức tại Hội trường Edision - trường ĐH Đông Á vào sáng ngày 5/6/2018.

Các em SV chụp ảnh kỷ niệm cùng TS. Nguyễn Phước Minh, ThS. Nguyễn Thị Việt Hải và ThS. Hoàng Phúc Hồng Trang của Khoa CNTP-SH

Tại cuộc thi, bên cạnh những báo cáo oral thuyết trình toàn trường, còn có vòng thi poster dành cho những báo cáo có trình bày khoa học và đẹp mắt nhất.

Các SV đang thuyết trình về báo cáo poster để Ban giám khảo chấm điểm

Đôi với vòng thi thuyết trình, đề tài của Khoa CNTP-SH được báo cáo ở phiên 10h45-11h00, 6 em SV tham gia thuyết trình gồm:

1. Trần Đình Bảo Lộc

2. Nguyễn Văn Tú Thương

3. Dương Thị Hồng Nhung

4. Lê Thị Loan

5. Võ Lê Hoàng Linh

6. Trần Hữu Thắng

Các em tập trung lắng nghe các bài báo cáo khác trước khi đến lượt mình

Trong phiên báo cáo của mình, các em đều tỏ ra tự tin và trình bày mạch lạc ý tưởng cũng như câu chuyện về nấm linh chi mà các em đã theo đuổi trong hơn 2 năm. Những câu hỏi phản biện của Ban giám khảo về hạn sử dụng của sản phẩm hoặc hoạt tính chống ung thư đều được các em biện luận rõ ràng kèm theo giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm để thuyết phục toàn bộ hội đồng.

Hai sinh viên Trần Đình Bảo Lộc và Nguyễn Văn Tú Thương phản biện để bảo vệ đề tài trước toàn bộ Ban giám khảo

Sản phẩm NCKH của Khoa CNTP-SH là Trà túi lọc Linh chi đã được cấp giấy phép sản xuất số 246/2017-YT ĐNa - XNCB và được Sở Công thương TP. Đà Nẵng bảo trợ để thương mại hóa sản phẩm tại Hội chợ hàng Việt 12/2017.

Sản phẩm Trà linh chi Đông Á

Không có gì bất ngờ khi bao nỗ lực và công sức của các em đã được nhà trường ghi nhận và trao giải nhất cấp trường.

Thầy Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trường nhà trường chúc mừng các em với những thành công bước đầu trên con đường Nghiên cứu Khoa học.

Để phát triển đề tài, tập thể SV còn kiến nghị theo các hướng nghiên cứu sau:

  • Tiếp tục nghiên cứu quy trình trồng nấm và phối trộn để nâng cao hàm lượng chất chiết, chất lượng và cảm quan sản phẩm.
  • Tiếp tục phân tích, đánh giá hiệu quả kinh tế của quy trình
  • Tiếp tục nghiên cứu tâm lý khách hàng để nâng cao thẩm mĩ và giá trị sản phẩm
  • Xây dựng dự án mở rộng quy mô sản xuất
  • Mở rộng công cụ sale sản phẩm online trên các trang web tiki, lazada, shopee

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi: