Khai mạc Tuần sinh hoạt đầu khóa dành cho tân SV 2015

Sáng 3/9, hàng trăm sinh viên bậc Đại học nhập học đợt 1 năm 2015 đã chính thức bước vào năm học mới với khởi đầu là tuần sinh hoạt đầu khóa diễn ra từ ngày 3/9 – 5/9.

Khai mạc tuần sinh hoạt đầu khóa, tân sinh viên đã được Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á - TS. Nguyễn Thị Anh Đào khơi gợi về cột mốc có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi người: Tuổi 18. “Đấy là tuổi mà xã hội ghi nhận bạn đã trưởng thành, đối xử với bạn như người lớn, bình đẳng và tôn trọng. Các bạn có bổn phận tự lập và có rất nhiều quyền tự do…”. Để từ đó hướng tân sinh viên hôm nay “không chỉ tiếp thu kiến thức sẵn từ Thầy, từ sách vở, từ trải nghiệm; không chỉ chờ Thầy rót kiến thức từ bình Thầy sang bình Trò mà mình tự làm cho bình kiến thức mình lớn lên, thông nhau, thẩm thấu; Tiếp tục tìm tòi, khám phá, sáng tạo và tìm cho ra chân lý”.

Đồng thời, TS. Anh Đào cũng định hướng sinh viên thực hiện đạt mục tiêu tin học, ngoại ngữ và chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng làm việc đáp ứng với thời đại công nghệ và hội nhập, trau dồi văn hóa đọc, qua đó lay động thức dậy, làm thổi bùng lên trong sinh viên tất cả tiềm năng dồi dào để có được thế hệ thanh niên mạnh mẽ, giỏi giang đầy tự hào, phụng sự gia đình, xã hội và tổ quốc ngày mai.

Tại buổi sinh hoạt đầu tiên, GS.TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã giới thiệu tổng quan và thành tựu của trường ĐH Đông Á, về chuẩn đầu ra dành cho sinh viên, định hướng chương trình đào tạo gắn thực tiễn cao, lấy tự học làm nòng cốt, đặc biệt là xây dựng và phát huy văn hóa Đông Á. Phụ trách khoa Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin cũng chia sẻ về chuẩn đầu ra về Tin học và Ngoại ngữ để tân sinh viên chuẩn bị tâm thế và nỗ lực phấn đấu đạt được chuẩn đầu ra mà Nhà trường đã công bố.

Tân sinh viên cũng đầy hứng khởi tham gia các phần giao lưu văn hóa văn nghệ, thể hiện tài năng cá nhân và tinh thần đồng đội qua các phần thi thố sôi nổi.

 

Đồng thời, thu hút nhất và được chờ đợi nhất sẽ là chương trình City tour và dã ngoại tại bãi biển Phạm Văn Đồng vào ngày 5/9. Hoạt động này hứa hẹn mang đến một sân chơi bổ ích, nhiều sáng tạo, là cơ hội để tân sinh viên giao lưu, chủ động, tự tin hòa nhập vào môi trường mới ở bậc đại học.

Trước đó, nhiều hoạt động chào tân sinh viên ĐH Đông Á 2015 cũng đã được tổ chức. Vào tối 28 và 29/8, hàng chục tiết mục sôi động thuộc nhiều thể loại đã được trình diễn đầy hứng khởi trên sân khấu thay cho lời chào đón nồng nhiệt gửi đến đông đảo tân sinh viên nhập học năm 2015 tại ĐH Đông Á.