Hợp tác với công ty Hải Phong trong tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành thực phẩm đi làm việc tại Nhật Bản

"Học nghề gì để sau thi tốt nghiệp có việc làm?" luôn là niềm trăn trở của sinh viên. Nắm bắt được tâm lý và niềm bức xúc của các em sinh viên, Khoa Công nghệ Thực phẩm - Sinh học đã tham gia cam kết với công ty Hải Phong để tuyển dụng 50 sinh viên tốt nghiệp của Khoa đi làm hưởng lương tại Nhật Bản.

Chiến lược làm việc trong ngành thực phẩm tại Nhật Bản

Tại Lễ ký kết MOU, thầy Hiệu phó Lương Minh Sâm đã có đôi lời nhắn gởi và chia sẻ với em những băn khoăn cũng như định hướng cho tương lai. Hơn thế nữa, cùng với sự phối hợp của công ty đào tạo cung ứng nhân lực cho Nhật Bản - Hải Phong, các em đã được hỗ trợ xây dựng một kế hoạch với các mục tiêu chặt chẽ về kỹ năng chuyên môn và năng lực Nhật ngữ trước khi tham gia chương trình.

Thầy Phó hiệu trưởng với những chia sẻ về việc làm sau khi ra trường

 Về phía công ty Hải Phong, đại diện của công ty đã cam kết tuyển dụng mỗi năm 50 em sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đi làm tại tập đoàn Prime Delica Nhật Bản. Đây là một tập đoàn chuyên sản xuất thực phẩm cho chuỗi cửa hàng tiện ích 7-Eleven tại tỉnh Kanagawa (gần Tokyo) với mức lương khởi điểm của công việc là 36 triệu đồng/tháng. 

Đại diện công ty Hải Phong giới thiệu về chương trình làm việc tại Nhật Bản

Chiến lược ký kết với công ty Hải Phong đã mở ra cánh cửa việc làm đầy tiềm năng cho sinh viên ngành Thực phẩm và còn xác định mục tiêu học tập và rèn luyện cho các em sinh viên. Nhận thức sâu sắc về yêu cầu của chương trình, 100% sinh viên năm III - khóa K14 và K15 của Khoa đều xác định sẽ trau dồi năng lực Nhật ngữ và những kỹ năng nghề nghiệp để tạo dựng con đường thành công trong tương lai.

Poster của chương trình