Hơn 1.000 sinh viên làm tình nguyện viên bảo vệ Voọc chà vá chân nâu

(GD&TĐ) - Ngày 26/8, hơn 1.000 sinh viên Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) cùng tham gia các hoạt động làm sạch môi trường, ký cam kết bảo vệ môi trường sinh thái và đa dạng sinh học.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình học tập đầu khóa dành cho tân sinh viên nhập học năm 2016, với chủ đề “Bảo vệ Voọc chà vá chân nâu, bảo vệ môi trường biển – nói không với rác tại các điểm du lịch Đà Nẵng”.

Hơn 1.000 tân sinh viên đã ký cam kết bảo vệ môi trường sinh thái và đa dạng sinh học; tổ chức thành lập CLB Xanh gồm 8 đội tình nguyện cùng tham gia chiến dịch Ngày Chủ Nhật xanh của Đoàn thanh niên TP Đà Nẵng; tham gia dọn rác tại chùa Linh Ứng và tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng “nói không với rác tại các điểm du lịch Đà Nẵng”, góp phần chung sức bảo vệ và làm sạch môi trường sống.

Theo Nguyễn Lê Nữ Ly Ly – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐH Đông Á, 1.000 chữ ký của các sinh viên cũng là 1.000 quyết tâm tình nguyện chung tay của 1.000 tình nguyện viên – sinh viên đồng hành cùng các đơn vị chức năng trong việc thực hiện bảo vệ loài Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà – một trong những loài vật quý hiếm được Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới xếp vào danh sách các loài động vật cần được bảo vệ vô điều kiện.

Voọc chà vá chân nâu vừa được chọn làm hình ảnh nhận diện thành phố Đà Nẵng nhân sự kiện năm APEC 2017 tại Đà Nẵng. Các hoạt động nhằm trang bị những kỹ năng hội nhập, ý thức, trách nhiệm vì cộng đồng cho các bạn sinh viên.

Đại Thắng

Thông tin liên quan trên các báo: