Học ngành công nghệ thực phẩm xong ra làm gì?

Thực phẩm là một trong những ngành phát triển nhanh ở nước ta. Ứng dụng ngành học này trong thực tế đời sống rất đa dạng, tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

Bạn có thể làm việc ở các nhà máy, xưởng sản xuất chế biến thực phẩm (đường, sữa, rượu, bia, nước giải khát, chế biến thủy hải sản), các cơ quan nghiên cứu, giảng dạy liên quan đến ngành học này hoặc làm công tác quản lý, kiểm định an toàn thực phẩm, xuất nhập khẩu thực phẩm.

Có một thực tế: chỉ tiêu ngành này không nhiều, cũng không quá nhiều trường đào tạo ngành này, tỉnh thành nào cũng có nhà máy chế biến thực phẩm. Nếu bạn thật sự yêu thích, không lo khó tìm việc làm. Theo thông tin từ các trường có đào tạo ngành này: SV ngành hóa thực phẩm được doanh nghiệp “chào mời” nhiều hơn so với các ngành học khác (như CNTT, quản trị kinh doanh). Phần còn lại, sự thành công của từng người tùy vào năng lực và sự thích ứng với công việc mỗi cá nhân.

Nguồn: TTO