“Hát khúc tri ân” chào mùa Hiến chương

(Đại học Đông Á) - Mùa Hiến chương Nhà giáo năm nay dường như đến sớm hơn với những người Thầy Đại học Đông Á, ấm áp nghĩa tình thầy - trò khi đón những lứa học trò từ khóa đầu tiên tìm về mái trường xưa, bên thầy, bên bạn, chan chứa tin yêu và lòng tri ân vô hạn hay nhận được những dòng chia sẻ cảm xúc mộc mạc, chân thành.

Đặc biệt là món quà tri ân đến sớm: nghĩa cử sẻ chia đầy yêu thương của nhóm sinh viên nhận học bổng Hoa Anh Đào năm học 2015-2016 dành cho bè bạn của mình nơi vùng lũ miền Trung.

Theo đó, 15 sinh viên xuất sắc này đã dành toàn bộ phần học bổng – là minh chứng nỗ lực học tập trong suốt khóa học, để trao 3 suất hỗ trợ dành cho sinh viên vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/suất) và quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ ngay trong chương trình Hỗ trợ sinh viên là con gia đình vùng lũ do Nhà trường tổ chức vào 25/10 vừa qua.

“Còn gì ý nghĩa hơn! Món quà bất ngờ mang đầy lòng trách nhiệm từ các bạn sinh viên hôm nay là lời tri ân đẹp nhất dành tặng Thầy cô trong mùa Hiến chương rồi.” - thầy Lê Công Đạo xúc động.

Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á cũng sôi nổi với nhiều hoạt động chào mừng 20-11. Trong đó rộn ràng nhất là phần chuẩn bị cho Gala sinh viên chủ đề “Hát khúc tri ân” sẽ diễn ra vào tối 16/11 tới tại sân trường.

Bên cạnh đó, Hội thao truyền thống cũng đã khởi tranh và đang thi đấu vòng loại với nhiều nội dung: bóng đá, bóng chuyền, aerobic, võ thuật, cầu lông,…

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc bên thầy cô” cũng đã bắt đầu tiếp nhận ảnh đăng ký dự thi. Fanpage Đại học Đông Á sẽ là địa chỉ cập nhật liên tục những hình ảnh và chú thích ý nghĩa gửi về. Cuộc thi đang được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động năm nay.

Đây sẽ là một sân chơi thú vị, không chỉ giúp các bạn sinh viên có điều kiện khám phá và nâng cao kỹ năng chụp ảnh mà còn là kênh kết nối với thầy cô, bạn bè, chia sẻ những cảm xúc chân thành nhất về thầy cô, những góc nhìn sinh động nhất về trường, lớp dưới con mắt rất … sinh viên.

Tất cả các hoạt động chào mùa Hiến chương sẽ được tổng kết trao giải vào đêm gala “Hát khúc tri ân” - chương trình không chỉ là nơi tỏa sáng của các tài năng văn hóa nghệ thuật sinh viên với lời ca tiếng hát dâng tặng thầy cô mà còn là thời khắc vinh danh kết quả học tập và phong trào với những nỗ lực không ngừng của sinh viên và tôn vinh các giá trị văn hóa làm nên truyền thống của thầy và trò ĐH Đông Á nhiều năm qua.

Thầy cô Đại học Đông Á cũng dành nhiều tâm huyết và công sức tập luyện, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ và trang trí khoa với "màu cờ sắc áo" riêng của khoa mình chào mùa Hiến chương năm nay.