Giới thiệu về qui trình sản xuất bao bì carton.

Ngày 12/1/2023 KS. KS.Nguyễn Thị Thu Hà - PGĐ Công ty TNHH bao bì Tân Long đã tới trường Đại học Đông Á để chia sẻ với các bạn sinh viên ngành Thực phẩm về chuyên đề bao gói các sản phẩm thực phẩm.

Công ty TNHH Bao Bì Tân Long tại Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và in ấn bao bì. Được thành lập với sứ mệnh cung cấp các giải pháp đóng gói chất lượng và hiệu quả. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, Bao Bì Tân Long không chỉ cung cấp các sản phẩm bao bì chất lượng cao mà còn đảm bảo dịch vụ khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp.

Hình 1.  Công ty TNHH Bao Bì Tân Long - Một doanh nghiệp uy tín về bao bì tại Miền Trung

Trong phần trình bày của mình, KS - Nguyễn Thị Thu Hà đã chia sẻ vai trò quan trọng của bao bì trong ngành công nghệ Thực phẩm trong việc bảo quản, trong việc vận chuyển và tiếp cận thị trường.

Hình 2. KS. Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ với sinh viên về ngành bao bì thực phẩm

Bao bì carton, là loại bao bì được làm từ các tấm giấy có độ cứng cao, thường được sử dụng để đóng gói và vận chuyển các sản phẩm trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Với đặc tính bền vững và tái chế, bao bì carton đã trở thành lựa chọn phổ biến trong nỗ lực giảm thiểu tác động của các hoạt động đóng gói lên môi trường. Sự linh hoạt, khả năng chịu lực tốt và khả năng in ấn mạnh mẽ của carton cũng là những ưu điểm mà nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Hình 3 - Sinh viên đặt câu hỏi cho KS. Nguyễn Thị Thu Hà về cơ hội làm việc trong lĩnh vực bao bì

Bao bì carton đóng vai trò quan trọng trong bảo quản và vận chuyển sản phẩm thực phẩm. Được thiết kế để đảm bảo an toàn và chống lại sự hư hỏng, bao bì carton giữ cho sản phẩm thực phẩm được bảo quản tốt và đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.

Hình 4 Sinh viên khoa Thực phẩm chụp hình chung cùng diễn giả

Trong lĩnh vực bao bì thực phẩm và bao bì carton, có nhiều cơ hội việc làm đa dạng và phong phú. Công việc có thể bao gồm thiết kế bao bì, sản xuất, in ấn, đóng gói, quản lý chất lượng, và tiếp thị. Các vị trí cụ thể bao gồm kỹ sư bao bì, kỹ thuật viên in ấn, nhân viên bán hàng, quản lý sản xuất, và chuyên viên tiếp thị bao bì. Đối với người muốn tham gia vào ngành này, việc có kiến thức vững về vật liệu bao bì, quy trình sản xuất và các yếu tố kỹ thuật liên quan là rất quan trọng. Sự gia tăng của ngành công nghiệp thực phẩm và nhu cầu ngày càng cao về bao bì chất lượng và bền vững cũng tạo ra nhiều cơ hội mới trong ngành. Đồng thời, việc thúc đẩy sáng tạo và phát triển sản phẩm bao bì tiên tiến cũng mở ra cơ hội cho các nhà nghiên cứu và nhà phát triển sản phẩm mới.

- Triệu Tuấn Anh-