Giảng Viên Và Sinh Viên Khoa Thực Phẩm Trưng Bày Sản Phẩm Tết Trong Lễ Hội Văn Hoá Ẩm Thực
Trong lễ hội văn hoá ẩm thực "Tết Quảng Đà", Giảng viên và sinh viên khoa Thực Phẩm bày bán sản phẩm là kết quả của nghiên cứu khoa học. Đây là niềm vui cũng như tâm huyết của thầy trò khoa Thực Phẩm, cùng hướng tới một tương lai - trường học "khởi nghiệp".
Khoa Thực Phẩm bày bán 2 dòng sản phẩm chính:
- Mứt dừa, mứt bí đao ngũ sắc. Sản phẩm được nhuộm màu tự nhiên, sử dụng dịch màu từ hoa đậu biếc, lá cẩm, dành dành, bạc hà, cà phê... Sản phẩm hoàn toàn được làm thủ công và không sử dụng hóa chất bảo quản.
- Trà thảo mộc được chế biến từ nguyên liệu tự trồng theo hướng hữu cơ như hoa hồng, hoa cúc, bạc hà, sả chanh… và sử dụng phương pháp sấy tối ưu nhằm giữ lại nhiều nhất hương vị nguyên bản của nguyên liệu.
Lễ hội văn hoá "Tết Quảng Đà" được tổ chức tại bờ Đông cầu sông Hàn, đường Trần Hưng Đạo từ ngày 2/2/2024 - 6/2/2024. Lễ hội có sự tham gia của gần 50 gian hàng ẩm thực với các chương trình hấp dẫn. Trong đó, Trường Đại học Đông Á tổ chức chương trình "tiếng hát học đường" được nhiều bạn học sinh trên toàn thành phố hào hứng đăng ký tham gia. Đêm chung kết Hội thi "Tiếng hát học đường" sẽ diễn ra vào tối ngày 6/2/2024 (thứ 4).