Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đông Á

Ngày 17/8, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Đông Á để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia khảo sát sơ bộ trực tiếp tại Đại học Đông Á có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung Tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Nguyên phó Viện trưởng,Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội - Thư ký Đoàn Đánh giá ngoài. Bên cạnh đó, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội – Trưởng Đoàn và ThS. Nguyễn Hòa Huy - Chuyên viên phòng Đánh giá và Chứng nhận Chất lượng giáo dục - Giám sát viên Đoàn cũng tham gia dự trực tuyến.

Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia ĐGN có thầy Lương Minh Sâm – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu Trưởng nhà trường; TS. Đỗ Trọng Tuấn – Phó Hiệu Trưởng Thường trực; TS. Ngô Quang Vinh – Phó Hiệu Trưởng và TS. Đỗ Sính – Phó Hiệu Trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm, phân hiệu nhà trường.

Trong buổi làm việc, Đoàn ĐGN đã dành thời gian khảo sát thực tế cơ sở vật chất, thăm một số địa điểm nhà trường chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ các tài liệu, hồ sơ minh chứng phục vụ cho hoạt động khảo sát chính thức sắp tới.

Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, đoàn ĐGN đã chỉ ra một số mục tiêu và nội dung để nhà trường cần lưu ý điều chỉnh, hoàn thiện. Đại diện đoàn cũng thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá và thông báo kế hoạch, những yêu cầu mà đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn ĐGN và nhà trường cũng đã thảo luận thống nhất những vấn đề cần chuẩn bị như: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn và các công tác hậu cần khác.

Tại chương trình, TS.Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á cũng khẳng định nhà trường sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn đồng thời sẽ chỉ đạo đơn vị khắc phục những hạn chế và phát huy những điểm mạnh đã đạt được.

Kết thúc chương trình khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và Trường Đại học Đông Á đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.

Theo nội dung được thống nhất, thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia tại Trường được bắt đầu từ ngày 27/08/2023 và kết thúc vào ngày 31/08/2023.