Đại học Đông Á tổ chức thành công Ngày hội việc làm 2015 và Lễ Tốt nghiệp

Chiều nay 16/7, Đại học Đông Á đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng đến 952 Tân Cử nhân, kỹ sư các chuyên ngành Điều dưỡng, Xây dựng, Điện-Điện tử, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Kế toán, Quản trị văn phòng. Trong số này có 17 SV tốt nghiệp loại Xuất sắc được Nhà trường vinh danh khen thưởng.

Nghi thức tuyên thệ thiêng liêng của các Điều dưỡng viên tốt nghiệp Đại học Đông Á (ảnh trên) và Nhà trường trang trọng vinh danh 17 SV xuất sắc. -Ảnh: T.N.

Nhà giáo Lê Trung Chinh-Thành uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT TP, trong phát biểu tại buổi Lễ đã ghi nhận và biểu dương hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi khu vực và quốc gia của Nhà trường. Đặc biệt, Nhà trường đã phát động có hiệu quả các phong trào thi đua, tạo nên sức lan toả sâu rộng, tạo được động lực mới trong thực hiện nhiệm vụ Dạy tốt-Học tốt của Trường. Bên cạnh đó, đã năng động và nỗ lực trong hợp tác cũng doanh nghiệp, tìm việc làm cho SV và tạo cơ hội để SV thể hiện năng lực của mình. Sở GD&ĐT TP đã chính thức đề nghị Hội đồng Thi đua Khen thưởng TP tặng Cờ thi đua Xuất sắc năm học 2014-2015 cho Đại học Đông Á.

Cũng tại Lễ tốt nghiệp, Nhà trường đã tổ chức Lễ tuyên thệ cho SV ngành Điều dưỡng: Lấy sức khoẻ của cộng đồng và của chính người bệnh làm trọng, không hành nghề vì mục đích thương mại; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho người có cùng chí hướng phục vụ và săn sóc người bệnh.

Trước đó, vào buổi sáng, Nhà trường đã tổ chức Ngày hội việc làm 2015.

Với 70 DN tham gia ký kết tuyển dụng nhân sự và phỏng vấn ứng viên trực tiếp (gồm 27 DN ký kết và 43 DN tham gia tuyển dụng), Ngày hội việc làm 2015 cũng là năm có số lượng DN tham gia nhiều nhất so với các kỳ trước đó: 851 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo Điều dưỡng, Điện – Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị văn phòng, Kế toán, Công nghệ thông tin được các DN như Furama, Vinpearl, Softech, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Cty xây lắp điện Đà Nẵng,…

Bà Đặng Ngọc Thảo - Giám đốc kinh doanh Vinabits (ảnh trên) và ông Nguyễn Thế Hồng - Trưởng Phòng tuyển dụng CTCP xúc tiến đầu tư MH Việt Nam (ảnh tiếp theo) trực tiếp phỏng vấn các bạn SV. Lãnh đạo 2 đơn vị đều xác nhận: đã tuyển dụng được nguồn lực SV Đại học Đông Á theo kế hoạch đề ra. -Ảnh: T.N.

Ngay trong Ngày hội, 8 bệnh viện và cơ sở y tế, 8 khách sạn và resort 4 đến 5 sao cùng 10 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác mà nhà trường có đào tạo cũng ký kết tiếp nhận 283 sinh viên ĐH Đông Á ra trường về làm việc; tiếp nhận SV thực tập nghề nghiệp và việc làm sinh viên; đào tạo thực hành nghề nghiệp để nhận chứng chỉ hành nghề và 21 SV các ngành là những cán bộ kỹ thuật đủ tiêu chuẩn sang làm việc ở Nhật Bản.

Ngoài ra,Công ty Route Inn (Nhật Bản) cũng “đặt hàng” SV tương lai bằng ký kết tiếp nhận với chỉ tiêu 250 sinh viên/năm bắt đầu từ 2018 để bổ sung nhân lực cho chuỗi 250 khách sạn của mình. Tương tự, hệ thống siêu thị BigC, Khách sạn Gopatel, Cty SQ Việt Nam, Hyatt … cũng đã thông báo chính thức tiếp nhận SV ĐH Đông Á đến nhận công việc.

T.Ngọc thực hiện