Đại học Đông Á tổ chức Ngày hội sinh viên

Nhân Ngày hội sinh viên với chủ đề “Xuân sẻ chia năm 2021”, trường Đại học Đông Á đã mang về 243 vé xe Tết (200.000 đồng/vé), tổng số tiền là 48,6 triệu đồng, trao đến các sinh viên đang theo học tại trường Đại học Đông Á có gia đình khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đây cũng là năm thứ 10 của chương trình hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên trường Đại học Đông Á.

Hội thi gói bánh chưng, bánh tét tại ngày hội sinh viên 2021

Ngày hội sinh viên năm 2021 đã thu hút hơn 2.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, tham gia các trò chơi dân gian và check-in. Được tổ chức với tái hiện không gian của các phiên chợ Tết xưa thời bao cấp, bài trí cảnh quê, nét xưa, với hình thức mua bán hàng hóa bằng tem phiếu, có 10 gian hàng ẩm thực, lưu niệm và các khu trò chơi văn hóa dân gian… Toàn bộ kinh phí thu được từ các gian hàng cũng đều dành cho hoạt động gây quỹ chương trình vé xe Tết hỗ trợ sinh viên khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021.

Mười mô hình lồng đèn handmade kích thước lớn làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa Luật kinh tế thực hiện đã mang về hơn 20 triệu đồng từ các phiên đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên với ý tưởng chiếc lồng đèn hình cá chép của liên chi đoàn khoa. Trương Mỹ Li Li, sinh viên ngành Luật Kinh tế mừng rỡ khi kết quả đấu giá cho sản phẩm của lớp mình đạt mức cao đã tỏ bày: “Món quà sẻ chia từ sinh viên hôm nay đã góp thêm được nhiều chiếc vé yêu thương dành đến các bạn sinh viên khó khăn được về nhà vui đón Tết cùng gia đình.”

Trao vé xe Tết cho sinh viên có gia đình khó khăn tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Dịp này, Đại học Đông Á cũng vinh danh các bạn sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc năm học và dành trao 54 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng. Đoàn trường cũng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 3 sinh viên nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố, 26 sinh viên 5 tốt cấp trường, 24 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2019-2020. Sinh viên Lê Đình Lượng – Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: Chương trình hỗ trợ vé xe Tết là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 10 năm nay với hơn 3.000 vé xe đã được trao đến sinh viên từ những hình thức gây quỹ sáng tạo của chính sinh viên dành đến bạn bè mình, Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trường có hoàn cảnh khó khăn được về sum họp gia đình trong dịp Tết cổ truyền ”.  Trong chương trình cũng diễn ra vòng chung kết cuộc thi Sinh viên Đại học Đông Á tài năng – thanh lịch 2021. Cuộc thi được khởi động từ tháng 11/2020 và thu hút hơn 300 thí sinh dự thi ở các nội dung đơn nữ, đôi nam nữ, tài năng sinh viên,…

Vinh danh sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố

Cuộc thi nhằm tôn vinh tài năng – thanh lịch của sinh viên nhà trường cũng như tìm chọn những gương mặt ưu tú đề cử tham gia tranh tài tại cuộc thi Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng 2021 và Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 vào thời gian tới. Được biết, năm 2020, Đoàn trường đã trao 238 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động đồng diễn flash mob, đấu giá tranh và mô hình cột mốc chủ quyền.

Trao học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và có đóng góp trong hoạt động cộng đồng năm học 2019-2020

Bên cạnh đó, dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, hành trình trách nhiệm cùng cộng đồng năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á vẫn đầy ắp những chiến dịch hoạt động ý nghĩa như: 1.500 suất hỗ trợ sinh viên ở lại tại Đà Nẵng trong dịch Covid, 10.000 khẩu trang N95 và hàng ngàn dung dịch sát khuẩn tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch, học bổng toàn phần cho SV có người thân bị nạn trong các đợt bão lũ, dành “20-10 không hoa” hỗ trợ 101 SV các tỉnh vùng bão lũ miền Trung, chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng bão lũ” đến với học sinh Quảng Nam, góp 50 triệu đồng để làm thuyền bè cho bà con vùng rốn lũ Lệ Thủy (Quảng Bình), đóng góp hỗ trợ 22 chiến sĩ bị nạn ở Quảng Trị, mang trung thu đoàn viên đến các cô chú công nhân vệ sinh mội trường,… góp thêm nghĩa cử yêu thương trong hành trình trách nhiệm cộng đồng không ngừng nghỉ, hỗ trợ và tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên đến trường, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Link: https://mekongsean.vn/da-nang-dai-hoc-dong-a-to-chuc-ngay-hoi-sinh-vien.html