Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên Đại học Đông Á từ Tập đoàn UGHD, Nhật Bản

Sinh viên Đại học Đông Á, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Thực phẩm sẽ có thêm rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản với việc hợp tác đang được thảo luận giữa trường Đại học Đông Á và tập đoàn UGHD.

Được thành lập từ năm 1950, tập đoàn UGHD là tập đoàn bao gồm 19 công ty kinh doanh rất nhiều lĩnh vực bao gồm thực phẩm, thời trang, siêu thị và cửa hàng tiện ích… với thị trường kinh doanh không chỉ tại Nhật bản mà còn có chi nhánh tại Hồng Kông và Thượng Hải. Thương hiệu được biết đến nhiều nhất của tập đoàn này tại Việt Nam là chuỗi cửa hàng tiện ích Circle K.

Các công ty thành viên của tập đoàn UGHD

Trong thời gian tới, sinh viên Đại học Đông Á, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Thực phẩm sẽ có thêm rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản với việc hợp tác đang được thảo luận giữa trường Đại học Đông Á và tập đoàn UGHD. Nhân chuyến thăm đại học Đông Á lần này, lãnh đạo tập đoàn UGHD mong muốn tuyển dụng ngay các sinh viên tốt nghiệp đại học Đông Á đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn và tiếng Nhật để sang làm việc cho các công ty trực thuộc tập đoàn. Tập đoàn UGHD cho biết nhân viên người Việt Nam đang làm việc tại tập đoàn hiện nay vẫn còn khiêm tốn, tập trung chủ yếu ở vị trí nhân viên sản xuất nhưng trong tương lai đang có chiều hướng tăng dần lên. Đặc biệt, tập đoàn UGHD rất quan tâm đến sinh viên ngành Thực phẩm của trường Đại học Đông Á vì sản phẩm chủ lực của tập đoàn là sản xuất và cung ứng dịch vụ thực phẩm.

Đại học Đông Á đã đưa ra đề xuất về việc tập đoàn UGHD cung cấp các yêu cầu tuyển dụng cụ thể về chuyên môn và tiếng Nhật để trường Đại học Đông Á có thể chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên của mình trong quá trình tuyển dụng trở thành thành viên của tập đoàn UGHD trong tương lai. Đại học Đông Á cam kết sẽ hợp tác tích cực cùng Tập đòan UGHD trong vấn đề tuyển dụng nhân sự này không chỉ hiện nay mà còn trong dài hạn để sinh viên đại học Đông Á có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với thị trường việc là Nhật Bản nói riêng và quốc tế nói chung.