Chương trình học bổng e-MBA dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế ĐH Đông Á

(thoibaonganhang.vn) - Chiều 8/12, Đại học Đông Á và Tập đoàn Empire Inc Holdings (Singapore) đã chính thức ký kết chương trình học bổng thạc sĩ e-MBA dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế ĐH Đông Á tham gia chương trình thực tập tại Singapore.

Theo văn bản được ký kết, chương trình thạc sĩ e-MBA 18 tháng là học bổng dành cho 100% sinh viên hoàn thành chương trình thực tập tại Singapore. Cùng với đó, Tập đoàn Empire cũng “đặt hàng” sinh viên khối ngành Kinh tế Đại học Đông Á thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp ở Singapore với nhu cầu nhân sự lên đến 500-1.000 sinh viên/năm, từ năm 2018.

Sinh viên năm cuối và kể cả sinh viên mới tốt nghiệp các ngành Kinh tế của Đại học Đông Á có thể lựa chọn giữa 2 chương trình thực tập gồm 3+6 (3 tháng học lý thuyết và nghiệp vụ, 6 tháng thực tập nghiệp vụ) và 6+6. Toàn bộ chương trình đào tạo nghiệp vụ và thực tập tại Singapore cho sinh viên sẽ do phía Empire đảm nhận.

Không chỉ được phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường quốc tế, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, tìm hiểu - giao lưu văn hóa... chương trình còn là sự chuẩn bị năng lực hội nhập cao cho sinh viên để làm việc được trong môi trường quốc tế không chỉ tại Singapore mà còn ở ngay cả các doanh nghiệp quốc tế ở Việt Nam.

Trước đó, Tập đoàn Empire cũng thông qua Công ty ITMC chính thức khởi động chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên tại hệ thống hơn 1.000 khách sạn, nhà hàng 4-5* ở Singapore theo chương trình 3+6. Hiện 8 sinh viên đầu tiên của Đại học Đông Á đang bắt đầu tháng thực tập đầu tiên sau khóa đào tạo nghiệp vụ tại Singapore, được doanh nghiệp đánh giá tốt về kỹ năng làm việc và năng lực hội nhập.

Tương tự, ở các ngành đào tạo khác, các tập đoàn và doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Route-Inn, 7-Eleven, Zensho,... của Nhật Bản cũng đã ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên thực tập và làm việc tại các cơ sở của tập đoàn tại Nhật và Việt Nam. Đây cũng là xu hướng đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo chú trọng và khuyến khích các nhà trường thực hiện.

Empire là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở đặt tại Singapore và có mặt tại các quốc gia như Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam và Sri Lanka. Tập đoàn Empire mang đến nhiều chương trình giáo dục đào tạo chất lượng cao và phát triển sự nghiệp dành cho các công ty, nhân viên và cả sinh viên học sinh.

Nghi Lộc

Thông tin về chương trình học bổng e-MBA trên báo chí:

1. Báo Tổ quốc: ĐH Đông Á và Tập đoàn Empire Inc Holdings ký kết chương trình học bổng thạc sĩ e-MBA
  2. Báo SGGP: Học bổng thạc sĩ e-MBA Singapore dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế
  3. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Công bố chương trình học bổng Thạc sĩ e-MBA dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế
  4. Thời báo Ngân hàng: Cơ hội nhận học bổng tại Singapore
  5. Báo Giáo dục VN: Đặt hàng sinh viên kinh tế thực tập hưởng lương tại Singapore
  6. Báo ANTT&TT: Hàng nghìn sinh viên Đà Nẵng có cơ hội thực tập hưởng lương ở Singapore
  7. Báo GD&TĐ: Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng): Ký kết chương trình học bổng dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế
  8. Báo Người đưa tin: Cơ hội nhận học bổng thạc sĩ kinh tế Singapore 100%
  9. Đảng bộ Đà Nẵng: Đại học Đông Á Đà Nẵng: Ký kết chương trình hợp tác với Tập đoàn của Singapore
  10. ĐH Đông Á và Tập đoàn Empire Inc Holdings ký kết chương trình học bổng thạc sĩ e-MBA