Cảm nhận sau buổi giao lưu với trường đại học Saga, Nhật Bản

Chiều ngày 29/9, Nhà trường đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên ngành công nghệ thực phẩm với đoàn sinh viên Đại học Saga (Nhật Bản).

Trước tiên chúng tôi được nghe Giáo sư của trường Đại học Saga giới thiệu về trường Saga và những lĩnh vực ông đang nghiên cứu. Thầy tới Việt Nam để thực hiện dự án về môi trường và xử lý rác thải thành phố Đà Nẵng.

Đại diện cho trường Cao đẳng Công nghệ thực phẩm thầy Kiệt trình bày đề tài nói về các acid amin trong thực vật. Xen kẽ những bài thuyết trình là những những tiết mục văn nghệ, những bài hát, điệu nhảy với ý nghĩa về một Việt Nam thân thương nhưng cũng không kém phần sôi động và vui nhộn.

Cùng chung đam mê về thực phẩm – sinh học và bảo vệ môi trường, chúng tôi cũng tự tin trình bày đề tài “Chung tay bảo vệ môi trường”, trong đó khuyến khích các hành động tái chế rác thải, sử dụng vật dụng thân thiện với môi trường đến các bạn sinh viên.

Là sinh viên đầu năm 2, chúng tôi không khỏi bỡ ngỡ và rụt rè khi thuyết trình trước đông đảo các thầy cô, sinh viên. Nhưng với sự nỗ lực của tất cả các thành viên trong nhóm chúng tôi đã hoàn thành đề tài đúng thời gian đã rất thành công trong buổi thuyết trình về đề tài hôm đó.

Không khí trở nên rất vui vẻ và thân thiện khi sinh viên hai trường đã cùng tham gia chơi những trò chơi do Đoàn trường tổ chức. Qua buổi giao lưu chúng tôi đã có thêm được những người bạn mới, liên lạc với nhau qua điện thoại, email hay facebook.

Những buổi giao lưu như vậy đối với chúng tôi quả thực rất tuyệt vời, bởi nó mang lại cho tôi không chỉ những kinh nghiệm trong học tập, giao tiếp mà đặc biệt hơn - đó là có thêm nhiều người bạn trên khắp năm châu.

Sinh viên TP14A1.1