'Bật mí' ngành Nông Nghiệp Công Nghệ Cao tại Đại học Đông Á dạy những gì!

Nông Nghiệp Công Nghệ Cao là một trong những ngành học thú vị tại ĐH Đông Á. Cùng xem ngành học này có nội dung gì mới và hấp dẫn.

Nông nghiệp là ngành sản xuất ra nguyên vật liệu cho thực phẩm, đồ uống và nhiều sản phẩm thiết yếu khác. Ngành học nông nghiệp tuy 'cổ' nhưng muôn đời cần thiết. Đặt trong bối cảnh hiện nay, khi nông nghiệp Việt Nam đang chuyển dần sang kinh tế thị trường, sản xuất theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế thì nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ rất được chào đón. Đó là một trong những lý do ĐH Đông Á mở ngành Nông Nghiệp Công Nghệ Cao đào tạo kỹ sư có tay nghề chất lượng cho đất nước.

Để các sĩ tử có thêm sự lựa chọn đăng ký học Đại học, ngành Nông Nghiệp Công Nghệ Cao sẽ 'bật mí' vài điều về nội dung chương trình học tại ĐH Đông Á.

Nuôi trồng và sản xuất ứng dụng công nghệ cao

Những kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi đều là kiến thức cơ bản yêu cầu người học phải nắm vững. Trong chương trình đào tạo ngành Nông Nghiệp Công Nghệ Cao tại ĐH Đông Á, sinh viên sẽ được học về ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để gia tăng năng suất và chất lượng nông sản phẩm. 'Bật mí' cho các bạn sinh viên ngành Nông Nghiệp Công Nghệ Cao là các học phần tất yếu như ứng dụng công nghệ sinh học, vận hành nhà lưới, tưới tiêu thông minh, nông nghiệp hữu cơ... chắc chắn sẽ đem lại những kiến thức mới, thiết thực và hữu ích.

Kinh doanh nông nghiệp

Sẽ rất tiếc nếu sản phẩm làm ra không được chào đón hoặc buôn bán rộng rãi trên thị trường.  Sinh viên của ngành Nông Nghiệp Công Nghệ Cao sẽ được đào tạo về kiến thức và kỹ năng làm sao để quản lý trang trại nông nghiệp của chính mình, quản lý HTX, cửa hàng kinh doanh nông sản phẩm, vật tư nông nghiệp... một cách hiệu quả từ nguyên vật liệu sản xuất cho đến nguồn vốn và nhân sự. Đây cũng chính là 'điểm sáng' trong chương trình đào tạo mà ĐH Đông Á mong muốn các bạn sinh viên khi ra trường sẽ tự mình làm chủ trang trại hoặc doanh nghiệp của mình.

Ngành phụ công nghệ chế biến

Nông sản sau khi qua sơ chế biến thường đem lại giá trị kinh tế cao hơn so với nông sản tươi. Các bạn sinh viên sẽ được chọn học ngành phụ về công nghệ chế biến thực phẩm như kỹ thuật thực phẩm, phụ gia thực phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm giàu gluxit, công nghệ chế biến thực phẩm giàu lipid và thực phẩm giàu protein... Như vậy không những được đào tạo về kỹ thuật nuôi trồng ứng dụng công nghệ cao mà các bạn kỹ sư tương lai còn được học cách làm ra thành phẩm từ nông sản vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu bạn hứng thú với ngành Nông Nghiệp Công Nghệ Cao, đừng ngần ngại gửi hồ sơ về ĐH Đông Á nhé. Tương lai bạn sẽ là những người kỹ sư giỏi gánh vác vai trò phát triển ngành nông nghiệp - ngành nghề quan trọng bậc nhất của nước nhà.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại https://donga.edu.vn/tuyensinh/dang-ky

Ngành: Nông Nghiệp Công Nghệ Cao   Mã trường: DAD   Mã ngành: 7620101

Từ khóa