Vào chiều ngày 27/9/2024 vừa qua, đại diện HXT Sơn Trà Xanh đã đến thăm và làm việc tại văn phòng khoa Thực Phẩm, cùng bàn về các hướng hợp tác phát triển sản phẩm chế biến từ cây dược liệu.
Thành phần:
- Đại diện HTX Sơn Trà Xanh: Bà Phạm Thị Thảo và ông Phan Thanh Phiến
- Đại diện khoa Thực Phẩm: TS. Phan Thu Thảo, ThS. Triệu Tuấn Anh và ThS. Trần Thị Phương Nhung
Nội dung:
- Đại diện HTX Sơn Trà Xanh giới thiệu về HTX và các sản phẩm hiện đang thương mại. Bên cạnh đó HTX đề xuất những mong muốn tạo ra sản phẩm nhằm đưa lại hiệu quả kinh tế cao từ những nguồn cung cây dược liệu. Ngoài ra, phía đại diện HTX cũng mong muốn khoa có thể nghiên cứu nhân giống vô tính một số cây thuốc bằng hình thức nuôi cấy mô.
- Đại diện khoa giới thiệu các sản phẩm mà khoa đã nghiên cứu sử dụng nguyên liệu dược liệu của HTX đã cung cấp và những hướng nghiên cứu khác mà khoa đang thực hiện.
- Phía đại diện HTX rất hứng thú với những công trình mà khoa Thực phẩm đã nghiên cứu tạo ra sản phẩm và mong muốn được hợp tác. Trước mắt là cùng nhau hoàn thiện quy trình một số sản phẩm để đưa vào sản xuất thực tiễn.
- Khoa Thực Phẩm luôn sẵn sàng hợp tác với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, nhiệt huyết và sinh viên cũng ham học hỏi cùng cơ sở vật chất tiện nghi có thể nghiên cứu và tạo ra sản phẩm thiết thực trong đời sống.
Kết luận:
1. Khoa Thực Phẩm sẽ cùng HTX hoàn thiện quy trình sản xuất chế biến một số loại thực phẩm.
2. Khoa Thực Phẩm sẽ tiến hành nghiên cứu tài liệu để đưa ra bản dự thảo nghiên cứu các sản phẩm từ cây dược liệu và nghiên cứu nhân giống vô tính một số loài.
3. Thống nhất hướng tới ký kết MOU với HTX Sơn Trà Xanh để đôi bên có cơ hội cùng phát triển, nâng cao giá trị học tập phục vụ công đồng cho sinh viên ngành Nông nghiệp và ngành CNTP.