Tri ân và tôn vinh người thầy đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển và đào tạo ngành thực phẩm

Khoa Công nghệ thực phẩm – Sinh học  vui sướng và tự hào đón nhận tin GS.TSKH Lê Văn Hoàng – Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á, người trực tiếp chỉ đạo xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm của Đại học Đông Á đã được Hội khoa học công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam tôn vinh và tri ân tại hội nghị KH & CN lương thực thực phẩm diễn ra ngày 28 và 29 tháng 11 tại Hà Nội vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển khoa học và đào tạo ngành thực phẩm Việt Nam.

Là người luôn có trách nhiệm với sinh viên và với xã hội, thầy là một thành viên trong Hội khoa học công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam đã đứng ra tổ chức kết nối mối quan hệ hợp tác giữa các trường Đại học có đào tạo ngành thực phẩm với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt nam trong lĩnh vực thực phẩm. Nhờ có sự kết nối này mà sinh viên ngành thực phẩm có nhiều điều kiện tiếp xúc với các doanh nghiệp, với thực tế sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành, đồng thời các doanh nghiệp có nhiều điều kiện tiếp xúc với sinh viên để tuyển chọn những nhân sự có đủ phẩm chất và tài năng. Mối quan hệ này không những giúp ích cho sinh viên, cho doanh nghiệp mà cho cả các trường Đại học, Cao đẳng trong việc định hướng công tác đào tạo ngành thực phẩm.

Chân dung người thầy một đời cống hiến

Cả cuộc đời say mê với khoa học, ngoài những công việc bận rộn với cương vị là hiệu trưởng của một trường Đại học, thầy vẫn miệt mài với công việc hướng dẫn luận văn thạc sĩ, luận văn tiến sĩ và đặc biệt là biên soạn sách giáo trình, sách chuyên khảo. Nhiều đầu sách đã được xuất bản như: Cá thịt và chế biến công nghiệp, Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, Bột ngọt, Các quá trình và thiết bị công nghệ sinh học trong công nghiệp vv…. Hiện nay thầy là một thành viên của hội đồng chức danh nhà nước ngành công nghệ thực phẩm.

GS. TSKH Lê Văn Hoàng vừa là người sáng lập Khoa Công nghệ thực phẩm – Sinh học, vừa là người trực tiếp tham gia công tác đào tạo của Khoa. Với sự dìu dắt của một người thầy đã có trên 40 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành công nghệ thực phẩm, tin rằng Khoa Công ngệ thực phẩm – Sinh học của Đại học Đông Á sẽ vững bước đi lên trong tương lai.