Hành trình Đông Á - Cầu Tre

     Sáng nay 29/03/2018, Khoa CNTP-SH đã tiễn các em SV khóa 2014, 2015 và 2016 lên xe bus để đi thực tập nghề tại Công ty CP Thực phẩm Cầu Tre (TP. Hồ Chí Minh). Dự kiến các em sẽ đến TP. Hồ Chí Minh vào trưa ngày 30/3/2018 và di chuyển đến nhà lưu trú công ty để bắt đầu đợt thực tập nghề.

     Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (Tiền thân là Xí nghiệp Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre) được xây dựng từ năm 1982, trên diện tích gần 80.000m2, trong đó hơn 30.000m2 là các xưởng sản xuất với nhiều trang thiết bị hiện đại. Sản phẩm của Công ty rất đa dạng và phong phú, chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản và nông sản được tiêu thụ trên toàn quốc thông qua các hệ thống siêu thị và đại lý phân phối. Ngoài ra sản phẩm của Cầu Tre được xuất đi qua nhiều nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mỹ, Canada,…

     Công ty đang áp dụng chương trình quản lý chất lượng sản phẩm theo HACCP, áp dụng ISO 9001 được công nhận bởi tổ chức TUV cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Với kinh nghiệm hơn 30 năm sản xuất và chế biến hàng xuất khẩu, Cầu Tre có thể sản xuất ra những sản phẩm thích hợp với thị hiếu của từng thị trường, cũng như những yêu cầu của khách hàng. Trong những năm qua. Công ty đã từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu, chất lượng sản phẩm là vấn đề hàng đầu được Công ty hết sức coi trọng.

     Đợt thực tập sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 2 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5 năm 2018. Các em sẽ được hưởng những chế độ cũng như chính sách như một nhân viên thực thụ tại công ty, bao gồm:

- Được trang bị đầy đủ những chế độ bảo hộ lao động khi thực tập

- Hỗ trợ chỗ ở miễn phí tại nhà lưu trú công ty

- Hỗ trợ một bữa ăn trưa miễn phí tại nhà ăn công ty

- Mỗi ngày làm việc được tính lương 40.000 VNĐ/8h lao động

- Hỗ trợ 200.000 VNĐ tiền xe Đà Nẵng - Sài Gòn

Trong những ngày đầu tiên tại Hồ Chí Minh, các em đã được khám phá những địa điểm nổi tiếng của thành phố như Công viên Đầm Sen, cầu Ánh Sao, nhà thờ Đức Bà. Các em cũng được các kỹ sư của công ty CP Thực phẩm Cầu Tre hướng dẫn nhiệt tình về quy trình công nghệ của nhà máy cũng như cách thức hoạt động của các ca sản xuất để có thể hòa nhập tốt hơn khi bắt đầu thực tập.

Trong đợt thực tập này, mỗi em sẽ đề cao tinh thần trách nhiệm để làm việc như một nhân viên thực thụ của nhà máy đồng thời được hưởng những chế độ như tất cả thành viên khác của công ty. Đây là cơ hội để các em tiếp thu những kinh nghiệm thực tiễn trước khi tốt nghiệp và bắt đầu làm việc chính thức.

Hành trình của chuyến thực tập sẽ được cập nhật liên tục trên website của Khoa và trên facebook để kết nối các em với các hoạt động của Khoa.