5 bộ phim giúp bạn học tốt Tiếng Anh

Xem phim là một cách tuyệt vời để bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình, đặc biệt là hai kỹ năng nghe và nói. Tại vì sao ư? Hầu hết các bộ phim được làm dành cho người sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính của mình. Do đó, mọi thứ trong phim đều giống như những gì bạn sẽ nghe ở ngoài đời thực – những câu thoại nhanh, với cách phát âm và nhấn giọng chuẩn cũng như sử dụng nhiều thành ngữ và biểu cảm thông dụng.

Dưới đây là những bộ phim theo mức độ từ dễ đến tương đối cho mọi người.

1. Toy Story

Mặc dù chủ yếu dành cho trẻ em, nhà làm phim Toy Story đã xây dựng nội dung và những tình huống hài hước cũng phù hợp với người lớn, nhằm khuyến khích các bậc phụ huynh đưa con đến xem phim nhiều hơn. Chính vì thế đây là một series phim phù hợp cho bạn để trau dồi tiếng Anh.

2. Finding Nemo

Một bộ phim khác của hãng Walt Disney, bộ phim nói về cuộc hành trình của một chú cá hề tên là Marlin đi tìm con của mình – Nemo. Trên đường đi ông đã gặp Dory – một cô nàng cá đãng trí. Cùng nhau họ đã có một chuyến đi thú vị trong đại dương rộng lớn. Đây là một bộ phim hoat hình phù hợp với tất cả khán giả với từ ngữ đơn giản, phù hợp với người mới tập nghe.

3. Harry Porter

Series phim về phép thuật này gồm 8 phần, xoay quanh cuộc chiến giữa các phù thủy tốt và xấu, giữa hai nhân vật: cậu bé Harry Potter và chúa tể hắc ám Voldermor. Với loạt phim này, bạn sẽ “bỏ túi” được cách giao tiếp thân mật hằng ngày, một kỹ năng cần thiết để thi nói IELTS. Hơn nữa, đây cũng là một chủ đề thú vị để bàn khi bạn ở trong các nhóm sinh hoạt tiếng Anh.

4. James Bond

Series phim về anh chàng điệp viên hào hoa phong nhã này sẽ làm bạn cảm thấy thích thú. Ngoài những pha hành động gay cấn, những cảnh đấu súng kịch tính, bạn sẽ được trải nghiệm giọng Anh “chuẩn” trong bất kì tập phim nào.

5. The King’s Speech

Phim kể về cuộc đời của Vua George VI, khi ông phải đấu tranh với bệnh nói lắp của mình để truyền đạt một bài diễn văn có thể thuyết phục toàn thể người dân nước Anh đứng lên chống lại Đức Quốc Xã. Vì nội dung  bộ phim chủ yếu về bài diễn văn của nhà vua, bạn sẽ tha hồ rèn luyện khả năng phát âm cho mình.

Phương pháp học tiếng Anh từ phim:

- Xem toàn bộ phim bằng tiếng Anh và không có phụ đề.
- Xem lại lần nữa (xem từng đoạn ngắn) bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Anh.
- Nếu bạn gặp khó khăn để hiểu được mạch phim, hãy xem lại với phụ đề tiếng Việt. (Nếu quá chán với việc phải xem đi xem lại bộ phim, bạn hãy thử xem cùng với bạn bè, như thế sẽ thú vị hơn nhiều).
- Trường hợp bạn vẫn không thể theo kịp, hãy xem phim bằng tiếng Việt với phụ đề tiếng Anh.

(Sưu tầm)