Trái cây tốt cho mùa lạnh

Bưởi. Giống người anh em thuộc họ cam, bưởi chứa hàm lượng vitamin C rất dồi dào nên có thể rút ngắn thời gian bị cảm lạnh. Một nửa quả bưởi chỉ chứa 52 calo nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Lựu. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, lựu còn cung cấp chất xơ và chất chống ô xy hóa khá cao. Hơn nữa, nhiều bằng chứng khoa học còn cho thấy lựu có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, một số loại ung thư và viêm khớp.

Táo. Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 100 calo, 4 gr chất xơ cùng hàm lượng vitamin C phong phú. Loại trái cây này rất tốt cho tim. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Federation of American Societies for Experimental Biology năm 2011 cho thấy ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hồng. Đây là một trong những loại trái cây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong những tháng có thời tiết lạnh. Một quả hồng chứa khoảng 118 calo, liều lớn vitamin C, A, và 6 gr chất xơ. Một nghiên cứu gần đây phát hiện tăng cường lượng chất xơ trong khẩu phần ăn có thể đạt được mục tiêu giảm cân.

Kiwi. Được coi là loại trái chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Một quả kiwi chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn cam, và lượng kali nhiều hơn chuối. Theo một nghiên cứu đăng trên chuyên san Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition năm 2011, ăn kiwi còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Lê. Dù không nhận được nhiều “cảm tình” như táo, nhưng lê rất ít calo, giàu chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Không chỉ vậy, một nghiên cứu gần đây thậm chí còn tìm thấy những người thường xuyên ăn lê ít có khả năng bị béo phì.

Hạ Yên