Thực tập trồng nấm linh chi và bào ngư

Nấm linh chi vốn được coi là 'thần dược', có tác dụng bồi bổ cơ thể cực tốt. Thế nhưng không phải ai cũng có thể dùng được loại thuốc bổ quý giá từ thiên nhiên này, đặc biệt là những người mắc bệnh huyết áp, suy gan, thận...

Nắm bắt được công dụng này của nấm, hàng năm sinh viên ngành CNTP-SH đều được thực tập học nghề trồng nấm tại các hợp tác xã địa phương. Năm nay, 30 sinh viên của lớp FT17A1.1 được học tập cùng các chuyên gia tại Hợp tác xã linh chi Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn. Ngoài nấm linh chi đỏ, các em còn được học tập phương pháp trồng nấm bào ngư cũng là một loại nấm có giá trị kinh tế cao.

Học phần thực tập nghề trồng nấm là một học phần đặc sắc của Khoa CNTP-SH, Đại học Đông Á. Trong năm 2017, các sinh viên đã nuôi trồng thành công mô hình nấm linh chi tại công ty Minh Anh và thương mại hóa thành sản phẩm Trà thảo mộc Linh chi đỏ được bày bán rộng rãi tại các hội chợ, triển lãm. 

Một số hình ảnh tại buổi thực tập: