Dự án tinh bột nghệ UDA 2018

Sau khi "giải cứu" thành công 500kg nghệ Phú Ninh, sinh viên k16 và k17 của Khoa CNTP-SH đã bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm tinh bột nghệ UDA.

Nghệ (Curcuma longa) là một trong những thành phần chính trong nhiều món ăn châu Á. Y học cổ truyền đã đề nghị sử dụng nghệ trong thực phẩm vì giá trị chữa bệnh tiềm năng của nó, mà vẫn là một chủ đề đang được nghiên cứu.

Phú Ninh là huyện miền núi có khí hậu ôn hòa của Quảng Nam

Nghệ Phú Ninh có hàm lượng curcumin phong phú

Sau khi nghệ Phú Ninh được giải cứu, cô Trang và cô Hải đã phơi khô tại PTN 605 để giữ lại tối đa hàm lượng hoạt chất curcumin trong củ nghệ. Các bạn lớp FT16 và FT17 bắt đầu nghiên cứu sản xuất và thương mại hóa sản phẩm này. Dưới đây là một số hình ảnh ban đầu của dự án:

Từ khóa

Tin liên quan